Đóng lại
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thông Báo

Trường Mầm non CLC 20-10 xin trân trọng thông báo tới tập thể CBGVNV các bậc Phụ huynh học sinh:
Chiều ngày 7/3/2019, thành phố Hà Nội công bố phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại huyện Gia Lâm. Đây là ổ dịch thứ 4, sau quận Long Biên, huyện Đông Anh và quận Hoàng Mai. Ổ dịch mới nhất của Hà Nội được phát hiện tại thôn Bình Trù, xã Dương Quang, huyện Gia Lâm.
Giống như bệnh dịch tả truyền thống, dịch tả lợn châu Phi là loại bệnh đặc chủng trên đàn lợn, không lây bệnh cho động vật khác, không ảnh hưởng sức khỏe và không lây bệnh sang con người. 
Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng và phòng chống dịch bệnh, trong thời gian dịch tả lợn châu Phi vẫn đang lây lan và diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ hạn chế tối đa việc sử dụng thực phẩm từ lợn để chế biến thức ăn cho học sinh và CBGVNV, thay vào đó là thực phẩm từ tôm, cua, cá, thịt bò, thịt gà… (có thực đơn cụ thể kèm theo).
Trong thời gian có dịch bệnh, kính đề nghị CBGVNV và PHHS thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong quá trình mua bán cần có sự lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, có nguồn gốc rõ ràng, được cơ quan thú y kiểm dịch, thực hiện việc ăn chín, uống sôi, không ăn tiết canh, thực phẩm sống… phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh động vật.
Xin trân trọng cảm ơn!
 


Tổng số điểm của bài viết là: 73 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 214
Tháng trước : 6.154