Trường Mầm non CLC 20/10 tổ chức phun hóa chất diệt côn trùng, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2019

Thực hiện kế hoạch số 62/KH – UBND ngày 14/3/2019 của UBND quận Hoàn Kiếm, ngày 05/04/2019, Trường Mầm non 20/10 phối hợp với Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm và Trạm y tế phường Trần Hưng Đạo tổ chức phun hóa chất diệt côn trùng, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2019.

Nhằm nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, UBND Quận Hoàn Kiếm ra kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 14/03/2019 về việc phun hóa chất diệt côn trùng và chỉ đạo các đơn vị chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2019. Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hoàn Kiếm, Trung tâm y tế quận, Trạm y tế phường Trần Hưng Đạo phối hợp với Trường Mầm non 20/10 thực hiện phun hóa chất diệt côn trùng (đặc biệt là muỗi) để phòng chống bệnh sốt xuất huyết.
Để làm tốt công tác phun hóa chất diệt côn trùng, nhà trường đã thực hiện các biện pháp như sau:
-    Phối hợp chặt chẽ Trung tâm y tế quận, Trạm y tế phường Trần Hưng Đạo thống nhất về thời gian, địa điểm, người làm việc.
-    Làm thông báo tới 100% CBGVNV và phụ huynh học sinh để đón trẻ trước 16h30 ngày thứ sáu (5/4/2019) để đảm bảo công tác phun hóa chất diễn ra an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, CBGVNV và phụ huynh.
-    Mở tất cả các phòng học, các phòng chức năng, các bộ phận, che đậy các đồ dùng sinh hoạt cẩn thận trước khi phun.
-    Sau khi phun xong tắt điện, khóa cửa phòng đã được phun.
-    Ngày thứ hai (08/4/2019) 100% CBGVNV đến trường từ 6h30 để tổng vệ sinh sạch sẽ toàn trường, gồm: lớp học, các phòng chức năng, các bộ phận, sân trường để đảm bảo các hoạt động của trẻ theo lịch sinh hoạt một ngày.

Một số hình ảnh minh họa:

Phun thuốc muỗi tại khu vực sân trường

Phun thuốc tại các khu vực hành lang nhà trường

Phun thuốc khu vực Không gian sáng tạo

Vệ sinh sau khi phun thuốc  muỗi

Tác giả: Nguyễn Thị Tươi - Trường mầm non 20-10