Trường Mầm non CLC 20-10 chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón học sinh quay trở lại trường học

Sau hơn ba tháng nghỉ học do dịch bệnh Covid -19, theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, cấp tiểu học và mầm non bắt đầu đi học trở lại vào ngày 11/5/2020 (từ tuần 2 tháng 5). Trong suốt thời gian trẻ nghỉ học, nhà trường luôn duy trì vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt, trong tuần 1 tháng 5, tập thể CBGVNV trường Mầm non 20-10 đã triển khai, thực hiện mọi công việc để đón trẻ đi học được chu đáo và an toàn nhất.

Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm tiến hành phun thuốc khử khuẩn 7 lần và cử CBGVNV trực, tổng vệ sinh lớp học, sân trường theo lịch phân công để đảm bảo môi trường luôn xanh-sạch-đẹp. Về công tác đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã bố trí 01 phòng y tế thông thường có đầy đủ trang thiêt bị y tế, thuốc theo yêu cầu và 01 phòng cách ly riêng biệt để sử dụng khi có học sinh biểu hiện ho, sốt, khó thở với đầy đủ các thiết bị y tế theo qui định; trang bị đủ khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt tại cổng trường, phòng y tế, phòng cách ly và 100% các lớp học, phòng chức năng. Các cầu thang, thang máy được bố trí dung dịch sát khuẩn, các khu vệ sinh trong và ngoài lớp có hệ thống nước sạch, xà phòng rửa tay, giấy lau khô. Đặc biệt, trong suốt tuần 1 tháng 5, thực hiện công văn số 1335/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, nhà trường đã kịp thời xây dựng kế hoạch đón trẻ đi học trở lại, lên phướng án, diễn tập theo các tình huống giả định để đảm bảo mỗi CBGVNV thành thạo trong công tác đảm bảo an toàn trẻ đồng thời tổ chức tổng vệ sinh toàn trường. Các lớp học lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng cồn 70 độ, dung dịch ClominB; vệ sinh toàn bộ đồ dùng sử dụng trong giờ ngủ của trẻ: giặt vỏ chăn, vỏ gối, chăn thu, ga; phơi nắng ruột gối, ruột chăn bông, đệm nằm; giặt lại toàn bộ chiếu; giặt công nghiệp 100% thảm len trải sàn cho 20 lớp học, các phòng chức năng. Các phòng lớp được mở cửa thông thoáng. Các khu vực cầu thang bộ, thang máy, tay nắm cửa, những nơi đông người qua lại, khu sân vườn, đồ chơi ngoài trời cũng được vệ sinh kỹ càng. Toàn bộ khu bếp ăn, kho thực phẩm được các cô nuôi vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo tiệt trùng các dụng cụ chế biến thực phẩm, đồ dùng ăn, uống của trẻ. Để đảm bảo an toàn phòng dịch ngay từ cổng trường, nhà trường đã sắp xếp 2 bàn đo thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay diệt khuẩn cho học sinh, phụ huynh tại cổng trước (40 Thợ Nhuộm); vẽ vạch sơn trắng chỉ dẫn điểm đo thân nhiệt và các vị trí đứng xếp hàng để đo cách nhau 1m. Công tác phòng chống dịch bệnh nói chung cũng như phòng chống dịch Covid-19 nói riêng sẽ được Ban giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường chú trọng, tiếp tục duy trì tốt để đảm bảo rằng: trường Mầm non CLC 20-10 luôn là môi trường an toàn, hạnh phúc nhất đối với các bé mầm non.

Giáo viên vệ sinh lớp học

Giáo viên chăm sóc cây xanh

Giáo viên vệ sinh lớp học

Lắp đăt hộp giấy khô cho trẻ lau tay