Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non 20/ 10 tổ chức khám, đánh giá sàng lọc tâm lý đầu vào cho học sinh.

     Trẻ từ 0-6 tuổi là giai đoạn phát triển quan trọng trong cuộc đời con người, giai đoạn này là giai đoạn đặt nền móng cho quá trình phát triển nhân cách và trí tuệ một cách mạnh mẽ nhất.Vì vậy việc đánh giá sự phát triển tâm lý của trẻ trong giai đoạn này là rất quan trọng. Trên cơ sở hiểu được mức độ phát triển tâm lý của trẻ sẽ giúp cho phụ huynh và giáo viên có được kế hoạch giáo dục phù hợp với sự phát triển tâm lý của trẻ.
     Hoạt động đánh giá sàng lọc tâm lý đầu vào cho trẻ và mô hình phòng trị liệu tâm lý tại Trường mầm non 20/10 đã được nhà trường phối hợp với Văn phòng tham vấn và trị liệu tâm lý – Hội tâm lý Việt Nam triển khai từ năm học 2011-2012 do Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý phụ trách. Qua hoạt động đánh giá sàng lọc tâm lý, giúp cho gia đình có cái nhìn tổng quan về sự phát triển của con em mình trên những lĩnh vực phát triển như: vận động (vận động thô, vận động tinh), ngôn ngữ, nhận thức....Để từ đó có những biện pháp giáo dục với từng trẻ nhằm giúp trẻ phát triển khả năng sẵn có tốt hơn hoặc can thiệp kịp thời với những trẻ có biểu hiện rối nhiễu tâm lý, chậm ngôn ngữ, châm vận động giúp trẻ hòa nhập tốt với các bạn cùng độ tuổi.
     Năm học 2018-2019, nhà trường đã tổ chức nhiều đợt khám đánh giá, sàng lọc tâm lý theo hàng tháng. Ngày 9/4/2019 là đợt khám đánh giá thứ bảy trong năm học, 22 trẻ đã được các chuyên gia cùng Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Quý khám và trao đổi kết quả, tư vấn trực tiếp với phụ huynh.  
Một số hình ảnh:


Tác giả: Nguyễn Thị Tươi - Trường mầm non 20-10
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 266
Hôm qua : 534
Tháng trước : 22.847