Trường mầm non 20/10 tổ chức chương trình khám sàng lọc đánh giá chỉ số phát triển và khiếm thính cho trẻ 3 tuổi.

Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan.

Trẻ em cần được chăm sóc, nuôi dưỡng chu đáo để trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Việc tăng cường các hoạt động khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe, tâm lý cho trẻ từ khi còn nhỏ để sớm phát hiện các dấu hiệu bất thường là vô cùng quan trọng, đặc biệt là vấn đề về tâm lý và tai nghe.
Điếc hay nghe kém hay khiếm thính là hiện tượng giảm một phần hay toàn bộ khả năng cảm nhận âm thanh của cơ thể. Nghe kém là một khuyết tật gây ảnh hưởng lớn đến phát triển ngôn ngữ và phát triển trí tuệ. Để phòng ngừa khuyết tật về nghe gây ra cho trẻ em và phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường về tâm lý, ngày 13/3/2019 Trường mầm non 20-10 phối hợp với Trung tâm Dân số KHHGĐ – Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm; Trung tâm Giáo dục đặc biệt - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức khám sàng lọc đánh giá chỉ số phát triển và khiếm thính cho trẻ 3-4 tuổi, đó là hoạt động thường niên trong nhiều năm qua. Nhằm mục đích phát hiện và can thiệp sớm những trẻ chậm nói, rối loạn phát triển, tự kỷ, tăng động giảm chú ý, các dị tật bẩm sinh về chức năng nghe cho trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo (trẻ 3-4 tuổi). Qua đó các bác sỹ tư vấn cho gia đình và nhà trường kết hợp trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc để điều trị kịp thời giúp cho trẻ không may bị mắc bệnh được phát triển bình thường về thể chất, trí tuệ tinh thần. Góp phần giảm thiểu số trẻ em bị dị tật bẩm sinh nâng cao chất lượng dân số.

Trẻ đánh giá chỉ số phát triển

Trẻ đánh giá trẻ số phát triển

Đo thính lực cho trẻ

Tác giả: Nguyễn Thị Tươi - Trường mầm non 20-10