Đóng lại
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Mầm non 20-10 tổ chức cho các bé ăn tiệc BUFFET vào thứ sáu hàng tuần

Hiện nay, việc ăn buffet đã không còn xa lạ đối với mọi người. Tiệc buffet đánh dấu một bước thay đổi trong cách ăn, cách thưởng thức món ăn của mọi người. Việc tổ chức cho trẻ ăn buffet trước hết giúp trẻ thưởng thức món ăn vừa lạ vừa quen, giúp trẻ hiểu thêm những nét văn hóa ẩm thực của các nước cũng như văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Hơn nữa tổ chức cho trẻ ăn buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ ăn, cũng như dạy trẻ thói quen ăn uống văn minh, thói quen tự phục vụ. Việc tự lựa chọn món ăn mình yêu thích giúp trẻ thêm mạnh dạn tự tin trong giao tiếp và ứng xử. Nắm bắt được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc tổ chức ăn Buffet cho trẻ, từ năm học 2014-2015 đến nay, Trường mầm non CLC 20-10 tổ chức cho các bé học sinh ăn Buffet vào thứ sáu hàng tuần và ăn Buffet đặc biệt vào các dịp lễ hội lớn.

Trước mỗi bữa tiệc Buffet, nhà trường lên danh sách và lựa chọn món ăn với sự chuẩn bị, lên kế hoạch vô cùng chi tiết. Các món ăn phải đảm bảo độ mới lạ, khác với những món bé thường ăn mỗi ngày tại trường, tuy nhiên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh và phải hợp khẩu vị của trẻ. Các bé tỏ ra vô cùng thích thú với những món ăn hấp dẫn, bắt mắt và ngon miệng .

Các bé được cô giáo hướng dẫn xếp hàng chờ tới lượt lấy đồ ăn, chọn thức ăn mình thích và được cô giáo trợ giúp gắp những món khó. Các cô còn dạy trẻ không lấy nhiều một loại thức ăn vì các bạn sau sẽ không được ăn món đó và ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa. Khi cầm khay thức ăn trên tay, di chuyển chậm, cẩn thận để không va chạm vào người khác

Sau khi lấy thức ăn xong, các con trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn cùng với các bạn.

Đây là hoạt động bổ ích, giúp các con ngay từ bậc học mầm non đã tiếp cận với văn hóa hiện đại, giúp trẻ tự tin hơn và có những kĩ năng sống, cách ứng xử văn minh, lịch sự. Chúc các bé có những buổi giao lưu thú vị và thường xuyên được thưởng thức những món ăn ngon.

Một số hình ảnh:

 

Giáo viên giao lưu với trẻ trước giờ ăn 

Giáo viên giới thiệu các món ăn 

 

Trẻ hào hứng lấy đồ ăn mà mình thích
Trẻ hào hứng lấy đồ ăn mà mình thích
Trẻ hào hứng lấy đồ ăn mà mình thích
Trẻ thích thú với món ăn mà mình chọn
Trẻ hứng thú ăn buffet
Trẻ hứng thú ăn buffet
Trẻ hứng thú ăn buffet
Trẻ hứng thú lấy đồ ăn mà mình thích
Trẻ xếp hàng lấy nước hoa quả
Trẻ thích thú với các món ăn

                                                                       Trẻ thích thú với các món ăn


Tác giả: Nguyễn Hương Giang - Trường Mn 20-10
Tổng số điểm của bài viết là: 85 trong 21 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 107
Hôm qua : 25
Tháng trước : 4.600