Trường Mầm non 20-10 nhận Cờ của Sở văn hóa và thể thao Hà Nội trong phong trào thể dục thể thao

Sáng nay, 10/6/2020 tại Thư viện quận Hoàn Kiếm diễn ra Hội nghị Tổng kết phong trào thể dục thể thao năm học 2019-2020, triển khai kế hoạch hoạt động hè năm 2020 và biểu dương các trường học trên địa bàn quận đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thể dục thể thao năm học 2018-2019 do Trung tâm văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm tổ chức

Với những hoạt động tích cực trong phong trào thể dục thể thao của CBGVNV và học sinh, trường Mầm non 20-10 vinh dự được nhận Cờ thi đua của Sở văn hóa và thể thao Hà Nội tặng nhà trường với thành tích trường tiên tiến xuất sắc thể dục thể thao năm học 2018-2019. Trong nhiều năm nay, trường Mầm non 20-10 luôn chú trọng việc phát triển thể chất cho trẻ. Từ năm học 2013-2014, nhà trường áp dụng dạy thể chất chuyên biệt do thầy giáo thể chất được đào tạo chuyên ngành, có khả năng sư phạm và chuyên môn sâu hàng ngày dạy trẻ. Đặc biệt, từ năm học 2014-2015, nhà trường được Vụ Giáo dục mầm non giao nhiệm vụ làm điểm chuyên đề “Tăng cường phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”, trường đã tăng cường các hoạt động thể dục, thể thao ở các độ tuổi của học sinh, từ nhà trẻ đến mẫu giáo lớn. Trường đã cải tạo khu vực sân phía sau thành các khu vui chơi phát triển vận động, sáng tạo cho trẻ như: Khu vận động liên hoàn, khu chơi cát, khu dân gian; các khu vực hành lang các tầng được lắp đặt các thiết bị, đồ chơi tăng cường vận động. Năm 2016, theo dự án quận Hoàn Kiếm, trường được xây dựng phòng thể chất riêng biệt với diện tích hơn 200m2, nhà trường đã đầu tư nhiều thiết bị, đồ dùng, đồ chơi giúp trẻ tham gia hoạt động thể dục, thể thao một cách toàn diện. Năm 2019, nhà trường tiếp tục xây dựng khu vui chơi vận động Sasuke và đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao. Một hoạt động ngoại khóa được nhiều trẻ hào hứng tham gia, do nhà trường phối hợp với Công ty Gokids tổ chức từ năm học 2014-2015, đó là chương trình Ready Steady GoKids: chương trình thể dục thể thao 10 môn phối hợp và rèn luyện kỹ năng sống uy tín hàng đầu nước Úc; cấu trúc chương trình hoàn toàn dựa trên sự nghiên cứu khoa học của những nhà vật lý trị liệu nổi tiếng; dụng cụ thể thao đều được đánh giá hoàn toàn phù hợp với lứa tuổi mầm non. Sau nhiều năm thực hiện chuyên đề bằng những biện pháp phù hợp với sự phát triển của xã hội và khả năng của trẻ, trường Mầm non 20-10 luôn đạt thành tích cao trong phong trào thể dục thể thao, các bé học sinh cũng đạt nhiều kỹ năng vận động vượt trội so với lứa tuổi.

Bên cạnh các hoạt động thể dục thể thao của học sinh, phong trào thể thao của CBGVNV cũng được nhà trường chú trọng như: mở lớp học Zumba, yoga ngoài giờ; tham gia các phong trào thể dục thể thao do LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức như: thi đấu kéo co, tham gia giải chạy báo Hà Nội mới…

Có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người, muốn có một cơ thể khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hoạt bát, bền bỉ, khéo léo thì ngay từ lứa tuổi mầm non phải được rèn luyện tinh thần yêu thể thao. Trường Mầm non 20-10 sẽ ngày càng thực hiện tốt hơn nữa phong trào thể dục thể thao như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động, sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn có sức khỏe thì nên thường xuyên tập thể dục thể thao...”. Việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp các thầy cô giáo và học sinh nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập, công việc.

Đ/c Nguyễn Hương Giang-Phó hiệu trưởng, đại diện nhà trường nhận Cờ khen tặng thành tích xuất sắc trong phong trào thể dục thể thao của trưòng

Các cháu tham gia hoạt động thể dục sáng

Thầy giáo Nguyễn Trí Hiếu tổ chức các hoạt động phát triển thể chất tại phòng thể chất

Các cháu luyện tập thể chất qua các bài tập với các dụng cụ tập gym