"CHÀO NĂM HỌC MỚI 2021-2022"

Trường Mầm non 20-10 đón đoàn kiểm tra liên ngành

Chiều ngày 28/4/2021, trường Mầm non 20-10 đã đón Đoàn kiểm tra công tác Y tế trường học, Bảo hiểm y tế học sinh, Thể dục thể thao, Công tác Chữ thập đỏ, Phòng chống tai nạn thương tích năm học 2020 - 2021 theo Kế hoạch số  87/KH-UBND ngày 23/3/2021 của UBND quận Hoàn Kiếm.

Năm học 2020-2021, thực hiện các nhiệm vụ về công tác Y tế trường học, Bảo hiểm y tế học sinh, Thể dục thể thao, công tác Chữ thập đỏ, Phòng chống tai nạn thương tích, Ban giám hiệu đã chỉ đạo các bộ phận thực hiện nghiêm túc và sát với tình hình thực tế của trường.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã kiện toàn các Ban chỉ đạo về công tác Y tế trường học, Bảo hiểm y tế học sinh, Thể dục thể thao, Phòng chống tai nạn thương tích, kiện toàn Ban chấp hành Chi hội Chữ thập đỏ của trường. Ban chỉ đạo xây dựng các kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể tới các thành viên phù hợp với vị trí việc làm, bám sát vào lịch trình thực hiện nhiệm vụ năm học. Đoàn kiểm tra sau khi nghe báo cáo của đồng chí Hiệu trưởng Vũ Thị Kim Thanh đã kiểm tra qua thực tế từng lĩnh vực và qua hệ thống hồ sơ sổ sách, đoàn ghi nhận những hoạt động hiệu quả và sự nỗ lực cố gắng của trường: luôn làm tốt công tác y tế học đường, phòng chống dịch  bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Nhà trường cũng tham gia đầy đủ các hoạt động thể dục thể thao của ngành giáo dục và Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức. Năm học này nhà trường mở thêm Câu lạc bộ Gymkids - hoạt động ngoại khóa phát triển vận động cho trẻ nhà trẻ (12 tháng đến 36 tháng), tổ chức đạt hiệu quả cao trên trẻ nên nhà trường đã được thêm điểm thưởng trong công tác thể dục thể thao. Công tác Chữ thập đỏ cũng có nhiều thành tích như: hàng năm tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo với bệnh nhân nhi Viện Tim Hà Nội, ủng hộ đồng bào miền Trung..., tham gia tích cực trong Ngày hội hiến máu do ngành GD&ĐT quận tổ chức. Công tác Bảo hiểm y tế cũng được nhà trường thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, nhà trường có đầy đủ các quyết định, kế hoạch, biên bản tự kiểm tra, hồ sơ bán trú, hồ sơ ký kết với các nhà cung ứng thực phẩm có uy tín, đầy đủ tư cách pháp nhân; xét nghiệm nước uống, nước sinh hoạt đầy đủ theo quy định của y tế; phòng y tế nhà trường có đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị theo đúng quy định, có sổ theo dõi thuốc, sổ theo dõi sức khỏe của trẻ, hồ sơ khám sức khỏe của CBGVNV.

Sau thời gian làm việc, đoàn đã đánh cao các hoạt động của trường với kết quả cụ thể như: Công tác Y tế học đường đạt 100/100 điểm; công tác Thể dục thể thao đạt 101/100 điểm và công tác Chữ thập đỏ đạt 100/100 điểm; công tác bảo hiểm y tế đạt 10/10 điểm - xếp loại chung: Xuất sắc.

Những lời nhận xét, đánh giá cũng như sự ghi nhận thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học 2020-2021 của Đoàn kiểm tra, sẽ là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong những năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh trong buổi kiểm tra liên ngành tại trường Mầm non 20-10.

Bà Đặng Chính Thao - chuyên viên Phòng GD&ĐT quận đọc quyết định và giới thiệu thành phần đoàn kiểm tra

Đ/c Trương Thị Kim Hoa - Phó Giám đốc trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm - phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong đoàn kiểm tra

Đ/c Vũ Thị Kim Thanh - Hiệu trưởng nhà trường - báo các tóm tắt kết quả công tác Y tế trường học, Bảo hiểm y tế học sinh, thể dục thể thao, công tác Chữ thập đỏ, Phòng chống tai nạn thương tích mà nhà trường đã thực hiện trong năm học 2020 - 2021.

Đoàn kiểm tra công tác an toàn trong các lớp học

Đoàn kiểm tra khu bếp ăn của trường

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Trung tâm Y tế Hoàn Kiếm kiểm tra điều kiện, cơ sở vật chất, cơ số thuốc tại phòng Y tế của nhà trường

Đ/c Trần Bích Lộc - Phó Trưởng khoa an toàn VSTP - Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm - kiểm tra vệ sinh đồ dùng tại khu vực bếp ăn của nhà trường

Đ/c Nguyễn Thu Quỳnh - Cán bộ phòng Y tế quận Hoàn Kiếm - kiểm tra việc lưu nghiệm mẫu thức ăn và đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn VSTP mà nhà trường đang thực hiện.

Đoàn kiểm tra hồ sơ nhà trường

Đ/c Trương Thị Kim Hoa - Phó Giám đốc trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm kết luận buổi kiểm tra, đánh giá cao kết quả thực hiện trong công tác Y tế trường học, bảo hiểm y tế học sinh, Thể dục thể thao, công tác Chữ thập đỏ, phòng chống tai nạn thương tích năm học 2020 - 2021 của nhà trường.

Tin bài: Trường Mầm non 20-10

Tác giả: Nguyễn Hương Giang - trường Mầm non 20-10