Trường Mầm non 20-10 đón Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận Hoàn Kiếm.

Chiều thứ sáu ngày 26/6/2020, trường Mầm non 20-10 đã đón Đoàn kiểm tra công tác Y tế trường học, Bảo hiểm y tế học sinh, Thể dục thể thao, Công tác Chữ thập đỏ, Phòng chống tai nạn thương tích năm học 2019 - 2020 theo Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 25/5/2020 của UBND quận Hoàn Kiếm.

Năm học 2019-2020, thực hiện các nhiệm vụ về công tác Y tế trường học, Bảo hiểm y tế học sinh, Thể dục thể thao, công tác Chữ thập đỏ, Phòng chống tai nạn thương tích, Ban giám hiệu đã chỉ đạo các bộ phận thực hiện nghiêm túc và sát với tình hình thực tế của trường. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã thành lập các Ban chỉ đạo về công tác Y tế trường học, Bảo hiểm y tế học sinh, Thể dục thể thao, Phòng chống tai nạn thương tích, kiện toàn Ban chấp hành Chi hội Chữ thập đỏ của trường. Ban chỉ đạo xây dựng các kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể tới các thành viên phù hợp với vị trí việc làm, bám sát vào lịch trình thực hiện nhiệm vụ năm học. Đoàn kiểm tra sau khi nghe báo cáo của đồng chí Hiệu trưởng đã kiểm tra qua thực tế từng lĩnh vực và qua hệ thống sổ sách, đoàn ghi nhận những hoạt động hiệu quả và sự nỗ lực cố gắng của trường: luôn làm tốt công tác y tế học đường, phòng chống dịch  bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Nhà trường cũng tham gia đầy đủ các hoạt động thể dục thể thao của ngành giáo dục và Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức; năm học này do có khu vui chơi Sasuke được đưa vào sử dụng hiệu quả trên trẻ nên nhà trường đã được thêm điểm thưởng trong công tác thể dục thể thao. Công tác Chữ thập đỏ cũng có nhiều thành tích như: hàng năm tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo với bệnh nhân nhi Viện Tim Hà Nội, ủng hộ các em học sinh khó khăn trên địa bàn quận..., tham gia tích cực trong Ngày hội hiến máu do ngành GD&ĐT quận tổ chức. Công tác Bảo hiểm y tế cũng được nhà trường thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, nhà trường có đầy đủ các quyết định, kế hoạch, biên bản tự kiểm tra, hồ sơ bán trú, hồ sơ ký kết với các nhà cung ứng thực phẩm có uy tín, đầy đủ tư cách pháp nhân; xét nghiệm nước uống, nước sinh hoạt đầy đủ theo quy định của y tế; phòng y tế nhà trường có đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị theo đúng quy định, có sổ theo dõi thuốc, sổ theo dõi sức khỏe của trẻ, hồ sơ khám sức khỏe của CBGVNV.

Sau thời gian làm việc, đoàn đã đánh cao các hoạt động của trường với kết quả cụ thể như: Công tác Y tế học đường đạt 100/100 điểm; công tác Thể dục thể thao đạt 101/100 điểm và công tác Chữ thập đỏ đạt 100/100 điểm - xếp loại Xuất sắc.

Những lời nhận xét, đánh giá cũng như sự ghi nhận thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học 2019-2020 của Đoàn kiểm tra, sẽ là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong những năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh trong buổi kiểm tra liên ngành tại trường Mầm non 20-10.

Đ/c Trịnh Thị Thu Hà - Phó Giám đốc trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm - phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong đoàn kiểm tra

Đ/c Vũ Thị Kim Thanh - Hiệu trưởng nhà trường - báo các tóm tắt kết quả công tác Y tế trường học, Bảo hiểm y tế học sinh, thể dục thể thao, công tác Chữ thập đỏ, Phòng chống tai nạn thương tích mà nhà trường đã thực hiện trong năm học 2019 - 2020.

Đ/c Trần Bích Lộc - Phó Trưởng khoa an toàn VSTP - Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm - kiểm tra vệ sinh đồ dùng tại khu vực bếp ăn của nhà trường

Đ/c Nguyễn Thu Quỳnh - Cán bộ phòng Y tế quận Hoàn Kiếm - kiểm tra việc lưu nghiệm mẫu thức ăn và đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn VSTP mà nhà trường đang thực hiện.

Đ/c Nguyễn Thành Luân - Chuyên viên phòng LĐ-TB&XH quận Hoàn Kiếm đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trong nhà trường

Đ/c Đoàn Hải Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT Hoàn Kiếm - ghi nhận những thành tích của nhà trường trong công tác Thể dục thể thao - giữ vững Danh hiệu Tiên tiến Xuất sắc cấp Thành phố.

Đ/c Nguyễn Thị Hương Giang - Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội quận đánh giá cao công tác bảo hiểm y tế của trường

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hoa - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận đánh giá cao những hoạt động thiện nguyện mà nhà trường đã thực hiện trong nhiều năm qua

Đ/c Trịnh Thị Thu Hà - Phó Giám đốc trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm - đánh giá cao kết quả thực hiện trong công tác Y tế trường học, bảo hiểm y tế học sinh, Thể dục thể thao, công tác Chữ thập đỏ, phòng chống tai nạn thương tích năm học 2019 - 2020 của nhà trường.

Tin bài: Trường Mầm non 20-10

Tác giả: Nguyễn Hương Giang