Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết năm học 2018 – 2019. Liên hoan thiếu nhi 1-6 và chia tay các bé khối mẫu giáo lớn ra trường…Một ngày thật đang nhớ!

Hôm nay, thứ 6 (Ngày 24/05/2019), trường Mầm non CLC 20/10 đã tổ chức buổi tổng kết năm học 2018 - 2019 và chia tay các bé khối Mẫu giáo lớn ra trường. Là ngày học cuối cùng nên ngay từ sáng sớm không khí đã thật sự đặc biệt. Từ khâu chuẩn bị môi trường cho buổi lễ cho đến những
    

     Hôm nay, thứ 6 (Ngày 24/05/2019), trường Mầm non CLC 20/10 đã tổ chức buổi tổng kết năm học 2018 - 2019 và chia tay các bé khối Mẫu giáo lớn ra trường. Là ngày học cuối cùng nên ngay từ sáng sớm không khí đã thật sự đặc biệt.


    Mở màn cho buổi lễ tổng kết đó chính là màn đồng diễn của các anh chị đến từ khối Mẫu giáo lớn với chủ đề “Vườn cổ tích”. Những câu chuyện cổ tích vốn là chủ đề yêu thích của tất cả các bé. Mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật cổ tích đều ẩn chứa những ý nghĩa, những bài học giàu tính nhân văn về cuộc sống. Có thể nói “vườn cổ tích” là sân chơi bổ ích giúp trẻ biết thêm nhiều câu chuyện cổ tích “ngày xửa, ngày xưa” của Việt Nam và thế giới gắn với những nhân vật cổ tích huyền thoại. Và sự yêu thích đó được thể hiện qua gương mặt, động tác của các bé trong màn đồng diễn. Thật tuyệt vời phải không nào!


    Khi màn đồng diễn kết thúc cũng là lúc phần lễ được bắt đầu. Cô Nguyễn Hương Giang - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên tuyên bố lý do, giới thiệu khách mời và mời Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Bích Liên - Hiệu trưởng nhà trường lên chia sẻ những thành tựu đã đạt được trong một năm qua.
    Sau phần lễ là phần báo cáo những gì đã học và áp dụng được trong hai năm học vừa qua của cô giáo Hồng Liên - giáo viên chuyên biệt Âm nhạc ở trường Quốc tế UNIS. Hôm nay, các bé ở trường MN CLC 20-10 và trường quốc tế UNIS đã cùng chia sẻ những gì đã học được về các yếu tố chính trong âm nhạc như nhịp, tiết tấu, cao độ. Tuy là lần đầu tiên mà trẻ của 2 trường thể hiện các bài hát, các trò chơi âm nhạc cùng với nhau nhưng các bé đã thể hiện rất tốt phần trình diễn của mình.

 

- Tiết mục lớp Lớn 1 + Lớn 4 + UNIS với phần trình diễn: Chơi đàn và kí hiệu tay cho bài hát “Hungry La”, chơi đàn và chơi trò chơi “Apple tree”.


- Tiết mục lớp Nhỡ 5 + UNIS với phần trình diễn: Chơi đàn và kí hiệu tay cho hai bài hát “Scaredy cat Sol” và “Flat head Mi”, chơi đập tay bài hát “Lemonade, crunchy ice” và cùng nhau hát bài “Count on me”
    Tuy là những em bé nhỏ nhất trường nhưng các em của hai lớp nhà trẻ B1 và B2 đã rất mạnh dạn khi lên sân khấu với bài hát “Bống bống bang bang”.


    Tiếp theo sau là phần biểu diễn của các bé đến từ lớp B1 là các thiên thần nhỏ đến từ lớp nhà trẻ A với hoạt cảnh “Bố ơi mình đi đâu thế và gia đình nhỏ hạnh phúc to”. Thật đáng yêu phải không nào.
    Em đùa vui trong nắng với chữ A – I , ở lứa tuổi mầm non các con được học mà chơi , được khám phá những điều mới lạ và được làm quen với chữ cái. Màn múa sôi động “Ước mơ thần tiên” do các vũ công nhí đến từ khối Mẫu giáo bé biểu diễn.


    Kịch Tiếng Anh không thể thiếu trong các ngày lễ lớn của nhà trường, chính vì thế ngày hôm nay, các bạn khối Mẫu giáo nhỡ của trường MNCLC  20 -10 đã thể hiện tài năng ngoại ngữ của mình qua vở kịch mang tên “Caterpillar’s dream”.


    Mỗi lớp lại có những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho các bé khỏe bé ngoan của lớp mình. Và 20 bé khỏe bé ngoan đến từ 20 lớp của trường MNCLC 20 -10 được xuất hiện trong phần trình diễn Bé vui khỏe – Bé tài năng.
    Và rồi không khí trong buổi lễ được lắng lại khi 4 lớp lớn lên biểu diễn. Là một món quà của các cô giáo và các anh chị khối mẫu giáo lớn gửi tặng các em bé trong ngày cuối cùng của năm học đó chính là bài hát “Trường 20-10 thân yêu”. Đây là bài hát được sáng tác bởi 2 bố Tuấn Anh và Duy Mạnh – phụ huynh của lớp MGL 4. Trong những giờ phút chia tay này, các cô giáo và các bạn nhỏ thật sự xúc động, có những giọt nước mắt đã rơi xuống, những cảm xúc, những lời tâm sự của các bé cũng được chia sẻ. Để lưu giữ lại kỉ niệm về trường, về lớp, về ước mơ, các anh chị khối mẫu giáo lớn đã gửi gắm trong những trái tim nhỏ nhắn và thả lên trời cao để mọi điều ước sẽ trở thành hiện thực.


    Chia tay nhau với rất nhiều cảm xúc và lưu luyến, trường mầm non CLC  20 - 10 chắc chắn sẽ để lại những kỷ niệm đẹp cho tuổi thơ các con. Những điều lý thú vẫn đang chờ các con ở phía trước đó chính là ngôi trường mới – Trường tiểu học. Các em ở lại hãy cùng cố gắng học hành chăm ngoan, tiếp bước các anh chị khối mẫu giáo lớn nhé. 


    Sau buổi lễ tổng kết, trẻ được tham dự một bữa buffet đặc biệt với rất nhiều mon ngon, bổ dưỡng. 


    Cuối ngày, các con được nhận những món quà cuối năm vô cùng ý nghĩa.


Tác giả: Trần Phương Thảo - Trường Mầm non 20-10
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 266
Hôm qua : 534
Tháng trước : 22.847