Đóng lại
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phương pháp giáo dục mới "Steam" đã đến với lớp mẫu giáo Bé 1 trường mâm non CLC 20-10 như thế nào

STEAM  là gì?

STEAM là phương pháp dạy tích hợp 5 bộ môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học (Science, Technology, Engineering, Arts, Mathematics) nhằm giúp trẻ hiểu được sự liên quan giữa các khối kiến thức và có thể vận dụng tốt vào thực tế.
Các hoạt động sáng tạo như thí nghiệm, thực hành thường xuyên diễn ra trong lớp dưới sự hỗ trợ của giáo viên giúp các con hiểu bài hơn, nhớ lâu và áp dụng trong  đời sống hằng ngày.
Phương pháp này được sáng tạo, áp dụng đầu tiên tại Mỹ và sau đó được nhân rộng sang các quốc gia khác với mục tiêu xây dựng một thế hệ nhân lực mới có kiến thức lẫn kỹ năng phong phú, thực tế.
Nội dung kiến thức trong STEAM không khác nhiều với chương trình giáo dục thông thường nhưng khuyến khích học sinh tìm ra giải pháp thực tế cho mỗi vấn đề, trẻ được tham gia nhiều vào các hoạt động thảo luận và biết liên hệ với thực tế. Chúng tôi được BGH tạo điều kiện thuận lợi tham gia khóa tập huấn về ứng dụng phương pháp STEAM  trong  giáo dục mầm non của các chuyên qia đến từ trường Cao Đẳng Quốc Tế Á Châu Singapore do Sở Giáo Dục Hà Nội tổ chức.Ngay sau khi kết thúc khóa học, dưới sự giúp đỡ và góp ý của BGH, chúng tôi đã đưa phương pháp giáo dục mới “STEAM’’  áp dụng thử nghiệm tại lớp mẫu giáo bé 1 với dự án (CON THỎ) trong dự án các bé sẽ được quan sát trực tiếp con thỏ, từ đó trẻ có những vốn hiểu biết về đặc điểm bên ngoài, thức ăn, môi trường sống, sự sinh sản của thỏ, trẻ được trải nghiểm tạo ra những sản phẩm thực, hữu dụng trong cuộc sống như: (làm chuồng, làm chổi quét dọn chuồng, làm rối thỏ có thể cử động được). Điều đó tạo cho bé hứng khởi và yêu thích đến trường, đến lớp, yêu thích khám phá tìm hiểu mọi điều trong cuộc sống.


Trẻ thích thú khi được quan sát con thỏ thật


 

 

 

 

Cô hướng dẫn trẻ cách dùng ghim để kết nối các bộ phận

 

 


 

 Trẻ thi công làm chuồng Thỏ với nguyên vật liệu (Gạch +Bìa)

 

Trẻ thi công làm chuồng Thỏ với nguyên liệu Bìa catton

Trẻ hăng say làm từng công đoạn

Các bé thích thú với thành quả của mình.

Phòng Steam- Nơi trưng bày sản phẩm của trẻ

Tôi thấy được sự hào hứng, say mê trong mắt trẻ khi được tham gia vào các hoạt động trong dự án, đó là điều những người làm nghề như chúng tôi cảm thấy vui mừng nhất, chúng tôi luôn tự hào là một trong những ngôi trường đầu tiên của Thủ đô luôn đi tiên phong trong  việc thực hiện các chương trình giáo dục hiện đại nhất.


Tác giả: Giáo viên lớp Bé 1
Tổng số điểm của bài viết là: 141 trong 29 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 93
Tháng trước : 3.423