Nghĩa tình trong mái trường Mầm non 20-10

Chiều ngày 25/01/2019, Công đoàn trường Mầm non 20-10 tổ chức buổi chia tay cô giáo Phạm Thu Lan nghỉ chế độ hưu trí sau 26 năm cô gắn bó với trường

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp tết Kỷ Hợi 2019, tiết trời đã ấm dần lên nhưng trong ngôi trường Mầm non 20-10 còn ấm áp hơn nữa bởi tình cảm, tấm lòng chân tình của anh chị em trong nhà trường khi chia tay chị Phạm Thu Lan, một giáo viên kỳ cựu ở tổ mẫu giáo trong suốt 26 năm qua, nay đến thời gian được nghỉ hưu trí. Hình ảnh của chị trong mắt đồng nghiệp luôn là một người dí dỏm, sáng tạo, khéo tay, tận tụy trong công việc; còn trong mắt của các bé học sinh thì chị là một bác giáo nhân hậu, gần gũi và yêu trẻ.
     Hôm nay, phòng hội trường dường như được trang hoàng đẹp hơn với ánh đèn, hoa tươi và những chùm bóng bay. Các anh chị em trong nhóm công nghệ đã thiết kế một video, trong đó lựa chọn những hình ảnh gần gũi, thân thuộc của chị trong những ngày làm việc tại trường như: những giờ dạy học, chăm sóc trẻ, những lúc diễn kịch hài, lúc dạy múa cho học sinh rồi những hình ảnh hướng dẫn các cháu tại Khu Không gian sáng tạo đến những khoảnh khắc cùng vui chơi với chị em trong những buổi picnic, tham quan, dã ngoại…tất cả dần hiện ra như một cuốn truyện về chị từ những ngày đầu tiên tại trường cho đến nay. Những món quà tình nghĩa của Chính quyền, Công đoàn trường, các tổ công đoàn, cá nhân các anh chị em đã được trao tặng tới chị. Tất cả đều gửi gắm tình cảm thân thương của những người đồng nghiệp đã từng gắn bó cùng nhau trong mấy chục năm qua.

Qua những lời chia sẻ tình cảm của chị tới tập thể Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên đã thể hiện tấm lòng của chị yêu trường, yêu mọi người, yêu các bé học sinh biết bao nhiêu. Cũng như bao thế hệ đã từng cống hiến và gắn bó với mái trường này, khi chia tay, ai cũng đầy lưu luyến và luôn hướng về một nơi chốn thân thương: Mầm non 20-10. Tập thể nhà trường xin chúc chị Thu Lan luôn mạnh khỏe, luôn hạnh phúc và luôn thành công trong những chặng đường tiếp theo.

Tác giả: Nguyễn Hương Giang - Trường Mn 20-10