Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non 20-10 tổ chức cho trẻ mẫu giáo uống sữa học đường - năm học 2019-2020

Sữa là một trong tám nhóm thực phẩm được khuyến cáo nên sử dụng hàng ngày, có mặt trên tất cả tháp dinh dưỡng ở mọi lứa tuổi. Sữa quan trọng và dễ tiếp thu đối với mọi lứa tuổi. Sữa học đường không chỉ là một chương trình có tính nhân văn cao mà còn là một chương trình có ý nghĩa thiết thực về lâu dài trong hành trình phát triển tầm vóc của thế hệ trẻ Việt Nam.
 

Để chương trình sữa học đường được mở rộng và đạt chất lượng tốt, trong thời gian qua, trường Mầm non 20-10 đã đẩy mạnh việc tuyên truyền đến cha mẹ học sinh và học sinh về tầm quan trọng của nguồn dinh dưỡng từ sữa; truyền thông mạnh mẽ đến cha mẹ học sinh để hiểu rõ mục đích và ý nghĩa nhân văn từ chương trình Sữa học đường mang lại. Năm học 2018 - 2019, trường Mầm non 20-10 đã triển khai uống sữa tại 3 khối lớp mẫu giáo : mẫu giáo lớn, mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo bé. Sau 5 tháng triển khai (từ tháng 1/2019 đến hết tháng 5/2019), học sinh tại 3 khối lớp đã tham gia  tích cực và số phụ huynh đăng ký cho con sử dụng Sữa học đường ngày càng đông hơn. Không chỉ vậy, nhà trường còn nhận được rất nhiều những ý kiến phản hổi tích cực từ phía cha mẹ học sinh về chương trình sữa học đường.
   Năm học 2019 - 2020, nhà trường lại tiếp tục tuyên truyền về ý nghĩa của chương trình và ích lợi đem lại đối với sức khỏe của trẻ nên cũng được đông đảo phụ huynh hưởng ứng. Sữa học đường nhập về trường được kiểm tra kỹ thời hạn sử dụng, bao bì đóng gói; sữa được bảo quản cẩn thận trong kho và xếp trên giá, đúng tiêu chuẩn bảo quản sữa của nhà cung cấp đưa ra, kho luôn có điều hòa, được giữ ở nhiệt độ 25độ, tránh việc làm ảnh hưởng đến chất lượng của sữa. Khâu chia sữa lên các lớp cũng được các cô nhân viên nuôi dưỡng, các cô giáo thực hiện nghiêm túc. Các cháu uống sữa học đường lúc 9h sáng, sau khi tham gia hoạt động thể dục sáng, hoạt động học (hoặc hoạt động ngoài trời).
 Những ngày đầu tiên của năm học mới được trở lại với chương trình sữa học đường, qua giới thiệu và hướng dẫn của cô giáo, các bé đã vô cùng hào hứng và uống sữa một cách ngon lành. Chúng tôi tin rằng: uống sữa sẽ cung cấp thêm được nhiều canxi và hỗ trợ phát triển cho xương cho trẻ để trẻ khỏe mạnh, dẻo dai hơn, tham gia các hoạt động vui chơi, học tập tốt hơn nữa.

Một số hình ảnh trẻ uống sữa tại các lớp mẫu giáo


Tác giả: Nguyễn Hương Giang - Trường Mn 20-10
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 227
Hôm qua : 1.055
Tháng trước : 22.847