A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cụm Mầm non quận Hoàn Kiếm năm học 2018- 2019 đã diễn ra tại rạp Hồng Hà, ngày 31/10/2018

Với mục đích nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục đạo đức, nâng cao khả năng cảm thụ văn hóa, nghệ thuật cho trẻ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, ngày 31/10/2018, tại rạp Hồng Hà, dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, các trường mẫu giáo, mầm non trong quận tưng bừng tham gia Hội thi “Giai điệu Tuổi Hồng” cụm mầm non – quận Hoàn Kiếm năm học 2018 – 2019.

Với mục đích nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục đạo đức, nâng cao khả năng cảm thụ văn hóa, nghệ thuật cho trẻ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, ngày 31/10/2018, tại rạp Hồng Hà, dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, các trường mẫu giáo, mầm non trong quận tưng bừng tham gia Hội thi “Giai điệu Tuổi Hồng” cụm mầm non – quận Hoàn Kiếm năm học 2018 – 2019. Hội thi là một trong những thành tích nổi bật chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử của đất nước. Hội thi không chỉ là nơi trẻ được thể hiện giọng ca, điệu múa mà còn tạo cơ hội cho trẻ được thể hiện mình, tạo cho trẻ sự tự tin, hoạt bát, mạnh dạn tham gia vào các hoạt động, phát huy năng khiếu nghệ thuật và sức sáng tạo, góp phần giáo dục các bé niềm tự hào về mái trường, về Thủ đô, về đất nước thân yêu. Đây là một sân chơi hết sức thú vị và bổ ích đối với trẻ nhỏ.

Đến dự, động viên cô và trò cấp học mầm non ngành Giáo dục và Đào tạo Hoàn Kiếm có nhạc sĩ Đỗ Thanh Hiên - trưởng bộ môn âm nhạc trường Đại học Thủ Đô; thạc sĩ Lê Anh Tuấn - Trưởng phòng nghệ thuật Viện Khoa học giáo dục Việt Nam; đồng chí Phan Thị Việt Hà - Phó trưởng Ban tuyên giáo quận Hoàn Kiếm; đồng chí Nguyễn Văn Đô - Phó bí thư Quận Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội quận; Về phía Phòng GD và ĐT quận có nhà giáo Vương Hương Giang, Quận uỷ viên, Trưởng Phòng GD và ĐT; nhà giáo Lê Đức Thuận - Phó trưởng phòng GD và ĐT; nhà giáo Nguyễn Diệu Ánh - Phó trưởng Phòng GD và ĐT; nhà giáo Phan Thị Kim Ngân - Phó trưởng Phòng GD và ĐT và các đồng chí là chuyên viên Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường, mẫu giáo mầm non trên địa bàn quận. Các đồng chí lãnh đạo đã trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” như một sự ghi nhận những nỗ lực của các nhà trường trong việc chăm lo cho các bé được phát triển năng khiếu nghệ thuật, góp phần giáo dục toàn diện cho các bé.

Các đồng chí lãnh đạo đã trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng

10 tiết mục biểu diễn đều là những tiết mục đặc sắc, được đầu tư nhất được lựa chọn từ vòng sơ khảo tại các trường mẫu giáo, mầm non trên địa bàn quận. Với những gương mặt ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng, các bé đã đem lại cho người xem nhiều cảm xúc dâng tràn.

Bài múa: Con rồng cháu tiên do các bé đến từ trường MN Chim Non, MN Sao Mai, MG Măng Non thể hiện.

Tiết mục múa dân gian “Vinh quy bái tổ” dó các bé trường MN Nắng Mai và MN Lý Thường Kiệt biểu diễn

Tiết mục “Múa nón” do các bé trường Mẫu giáo Quang Trung và trường Mầm non Bà Triệu biểu diễn

Màn hát, múa: “Hành trình những nụ cười” do bé Lan Phương, Mỹ Anh cùng các bé Trường Mầm non CLC 20/10 

và trường MG Mầm non A biểu diễn.

MG Tuổi Thơ và trường MN Hoa Sen với màn múa dân gian trên nền Làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh Cây Trúc Xinh

Màn hát, múa: “Trái đất này là của chúng mình”, do các bé trường MN Tuổi Hoa và Trường MN Tháng Tám biểu diễn.

Tiết mục múa “Em yêu biển đảo quê hương” do các bé trường MN Bình Minh và MN Đinh Tiên Hoàng biểu diễn.

Tiết mục múa: “Lớp học đồng quê” do các bạn nhỏ đến từ Trường MN 1-6 và Trường MG Hoa Hồng biểu diễn.

Tiết mục múa: “Việt Nam quê hương tôi”, do các bé trường MN Sao Sáng và MN Họa Mi biểu diễn

Dàn hợp xướng: “Ca ngợi Tổ quốc” được thể hiện qua giọng ca của các bé đến từ khối trường mầm non tư thục.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp học mầm non quận Hoàn Kiếm đã thành công tốt đẹp, các tiết mục văn nghệ đầy tính nghệ thuật của thế giới trẻ thơ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem


Tác giả: Nguyễn Hương Giang - Trường Mn 20-10
Nguồn: trường mầm non 20-10
Tổng số điểm của bài viết là: 43 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 127
Tháng trước : 5.922