Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động chơi tập đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ 18 - 24 tháng

Những ngày đầu mới đi học, các bé lớp nhà trẻ đặc biệt lứa tuổi 18 - 24 tháng thật lạ lẫm và vô cùng khó khăn bởi đây là lần đầu tiên các bé rời xa vòng tay của bố mẹ để bước vào môi trường mới. Hiểu được điều đó, những giáo viên chúng tôi luôn cố gắng tạo ra môi trường chơi thân thiện, gần gũi, an toàn với trẻ nhất để trẻ sớm hòa nhập với việc đi học.
  Khi trẻ chơi, các bé có thể tìm tòi được những điều mới mẻ. Có những bé bước đi còn chập chững, phải vịn vào xe tập đi hay có bé chỉ đơn giản là xếp chồng những khối gỗ lên nhau cũng mang lại sự thích thú ở trẻ. Tiếng cười ròn tan, ngây ngô mới đáng yêu làm sao. Giọng nói còn ngọng líu khi khoe với cô: “Ton ếp ỏi ưa ày” thật dễ thương.
  Mỗi một trẻ có một sở thích chơi khác nhau, có nhiều bé rất thích chơi với màu. Các bé chơi say mê. Những màu sắc luôn có sức hút lớn với trẻ lứa tuổi này. Các bé có thể thỏa sức chơi với màu sắc qua nhiều hoạt động khác nhau khi thì ở trên lớp với các trò chơi in màu, khi thì ở ngòai trời đơn giản như nhặt các lá cây rồi nghe cô nói về màu sắc của lá hay những ánh mắt tròn xoe, chăm chú nhìn khi cô chỉ lên bầu trời màu xanh và đám mây màu trắng đang di chuyển.
  Giáo viên chúng tôi hiểu rằng bản thân mình đóng vai trò là người hướng dẫn trẻ,  cùng chơi và tạo ra các hoạt động chơi tập cho trẻ, chính vì vậy chúng tôi luôn tìm tòi, đổi  mới, cố gắng mang những họat động chơi tập phong phú nhất cho trẻ bởi trẻ học chính là thông qua chơi.
 


Tác giả: Giáo viên lớp Nhà trẻ B1
Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 38 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 82
Hôm qua : 915
Tháng trước : 6.244