Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động âm nhạc với trẻ 24 – 36 tháng

Hoạt động âm nhạc là một trong những hoạt động mà trẻ 24 – 36 tháng vô cùng yêu thích. Quá trình trẻ tiếp xúc với âm nhạc thông qua các hoạt động đa dạng như trẻ được nghe hát, học hát cùng cô, vận động theo nhạc…. giúp trẻ có sự cảm thụ tốt về âm nhạc, mạnh dạn, tự tin và khơi dậy tình yêu vô cùng trong trẻo của trẻ với thế giới xung quanh.

 “Sắp đến Tết rồi, đến trường rất vui. Sắp đến Tết rồi, về nhà rất vui….”, những giọng hát líu lo cất lên từ phòng âm nhạc khiến cho không khí Xuân càng rộn ràng hơn bao giờ hết. Các bé lớp nhà trẻ A3 rất hào hứng khi được chơi với các nhạc cụ âm nhạc nào trống, nào đàn, nào thanh la, được cầm mic đứng trên sân khấu biểu diễn, nhún nhảy theo giai điệu bài hát: “Sắp đến tết rồi” .
    Những lúc mới lên phòng âm nhạc các con còn nhiều bỡ ngỡ, những cặp mắt xoe tròn ngơ ngác nhìn xung quanh, chút rụt rè khi bước vào môi trường có nhiều điều thú vị, hấp dẫn….. Nhưng tất cả những điều đó sớm tan biến thay vào đó là sự thích thú, hứng khởi khi nghe cô cất tiếng hát, những âm thanh vui nhộn của bài hát và có lẽ sôi nổi nhất là phần lên thể hiện bài hát với những nhạc cụ âm nhạc.
    Khi nhìn các con biểu diễn, các cô đã không khỏi bất ngờ. Có nhiều em hát còn chưa rõ lời, còn ngọng ngịu nhưng rất đáng yêu. Những em bé vốn nhút nhát nay lại có thể mạnh dạn cầm đàn hát cùng các bạn. Các con vỗ tay theo giai điệu bài hát, cùng hòa mình vào những dòng âm nhạc đầy vui tươi, có những chú bé bình thường ít nói là vậy nhưng hôm nay dường như các con đã biến thành những tay trống thật cừ khôi. Các bạn nữ đỏm dáng, đứng hát nhưng không quên phần nhún nhảy cho thật đẹp. Em bé nhất lớp góp phần vào màn biểu diễn bằng những tiếng đàn vui nhộn, ngẫu hứng.
     Với hoạt động âm nhạc các bé vô cùng thích thú đặc biệt là đối với các bé nhà trẻ A3, các bé được thể hiện càm xúc tình cảm của mình, thậm chí là thuộc bài hát lúc nào không hay. Giáo viên chúng tôi cảm thấy rằng các bé thật gần gũi và thân thiện, đó cũng chính là động lực để các cô luôn đổi mới, tìm tòi những phương pháp hay hơn, lôi cuốn hơn để thu hút các con không chỉ trong hoạt động âm nhạc mà còn trong cảc các hoạt động khác. 
    Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động âm nhạc của trẻ lớp A3:

Cô hướng dẫn trẻ sử dụng một số nhạc cụ

Trước khi biểu diễn đừng quên chào khán giả nhé!

Biểu diễn với nhiều nhạc cụ khác nhau

 


Tác giả: Giáo viên lớp Nhà trẻ A3
Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 34 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 915
Tháng trước : 6.244