"CHÀO NĂM HỌC MỚI 2021-2022"

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội tiêm vaccine Covid-19 diện rộng

Sáng 28/7, người dân quận Hoàn Kiếm, được tiêm vaccine Covid-19, mở đầu chiến dịch tiêm chủng diện rộng ở Thủ đô.

Từ 7h, người dân các phường Hàng Trống, Cửa Nam, Trần Hưng Đạo, Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, đã tập trung tại Trường Mầm non 20-10 trên phố Thợ Nhuộm để chờ tiêm vaccine Covid-19. Khoảng 800 người trên địa bàn được tiêm trong đợt này.

Từng người được đo thân nhiệt và kiểm tra huyết áp. Chị Bùi Bích Ngọc ở phố Quang Trung cùng bố đăng ký tiêm vaccine qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. "Em cảm thấy khá may mắn khi nằm trong danh sách được tiêm vaccine sớm. Có chút lo lắng vì bố em có tiền sử huyết áp cao và sức khỏe yếu, nhưng vì lợi ích của gia đình và cộng đồng nên hai bố con vẫn quyết định tiêm", chị Ngọc nói.

Sau khi khám sức khỏe lần một, những người chờ tiêm được bố trí chỗ ngồi theo phường để cán bộ dễ theo dõi và gọi tên theo danh sách được đăng ký.

Nhân viên y tế khám sàng lọc cho từng người trước khi hướng dẫn họ tới khu vực tiêm. Những người có bệnh lý nền hoặc bị dị ứng nằm trong danh mục khuyến cáo sẽ không được tiêm.

Loại vaccine cho người dân quận Hoàn Kiếm đợt này là Moderna của Mỹ. Quận được nhận 16.000 liều, trong đó có gần 7.000 liều Moderna, số còn lại là AstraZeneca.

Theo chỉ đạo của TP Hà Nội, người dân sẽ tiêm mũi đầu tiên vaccine Moderna cho tới khi hết loại này sẽ chuyển sang AstraZeneca. Người đến lượt được tiêm không có quyền lựa chọn loại vaccine.

Sau khi tiêm, nhân viên y tế lưu lại thông tin của từng người. Sau 7 ngày theo dõi, người dân mới nhận được giấy chứng nhận đã tiêm.

Tại khu vực chờ sau tiêm, người dân được bố trí ngồi giãn cách để theo dõi trong một tiếng đồng hồ về các tác dụng phụ bất thường nếu có.

Thống kê trong đợt dịch thứ tư, số ca Covid-19 của thành phố khoảng 1.000, gồm cả số ca ở hai bệnh viện trung ương.

Tin bài:Trường Mầm non 20-10


Nguồn:vnexpress Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
TIN TỨC SỰ KIỆN
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 23
Hôm qua : 580
Tháng trước : 17.580