Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đổi mới phương pháp dạy học lĩnh vực phát triển ngôn ngữ trong hoạt động dự thi giáo viên dạy giỏi cấp quận của cô giáo Nguyễn Thị Sen.

Đổi mới phương pháp dạy học, từng bước tiếp cận và thực hiện áp dụng một số phương pháp dạy học tiên tiến nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ theo xu thế hội nhập quốc tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của trường Mầm non chất lượng cao 20-10.

Ngày 07/01/2019, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô giáo Nguyễn Thị Sen, đại diện khối mẫu giáo nhỡ đã tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận với hoạt động phát triển ngôn ngữ “Truyện: Chú sâu nhỏ”. Đây là một hoạt động mang tính đột phá về phương pháp, mạnh dạn thay đổi qui trình tổ chức hoạt động Làm quen văn học theo phương pháp truyền thống. Tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, cảm nhận và bộc lộ cảm xúc đối với một tác phẩm văn học. Qua hoạt động trẻ được thực sự phát triển ngôn ngữ bằng cách dự đoán các tình tiết, trả lời câu hỏi, nêu suy nghĩ, ý tưởng sáng tạo cho câu truyện, nhận ra bối cảnh, tình tiết, mở đầu kết thúc câu truyện…cùng cô giáo xây dựng nội dung câu truyện dưới hình thức kể chuyện theo sơ đồ.

Hiệu quả của việc đổi mới phương pháp dạy học đã thực sự đem lại ý nghĩa giáo dục hết sức lớn lao, góp phần vào việc phát triển toàn diện cho trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh minh họa:


Tác giả: Vũ Kim Thanh - Trường Mầm non 20-10
Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 36 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 266
Hôm qua : 534
Tháng trước : 22.847