Lễ hội "Xuân yêu thương" tại trường mầm non 20-10

Đi đâu để cảm nhận không khí của ngày tết cổ truyền Việt Nam một cách rõ nét nhất? Hãy đến chung vui cùng chúng tôi trong lễ hội "Xuân yêu thương" bạn nhé!

Ngay từ cổng vào trường Mầm non CLC 20-10, các bé có thể cảm nhận không khí của tết và mùa xuân ngâp tràn nơi nơi. Những chùm bóng sắc màu rực rỡ, những nét chữ uốn lượn nổi trên câu đối đỏ, những cành đào tươi khoe sắc thắm, những chậu cây, khóm hoa sặc sỡ tỏa ngát hương thơm…. tất cả như tô điểm làm cho bức tranh mùa xuân tại trường Mầm non CLC 20-10 càng thêm tươi đẹp. Từ sáng sớm, các cô giáo đã có mặt cùng nhau bày biện các gian hàng và các góc chơi. Các gian hàng được trang trí đẹp mắt và bày biện khéo léo, hấp dẫn. Sự sáng tạo trong thiết kế và trang trí của các cô giáo thật tuyệt vời! Mỗi gian hàng lại mang một vẻ đẹp riêng.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ nhí của trường mầm non CLC 20-10 biểu diễn đã mở màn cho lễ hội Xuân yêu thương. Những tiết mục được dàn dựng công phu đã thu hút sự chú ý của các bé. Tất cả mọi người từ các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh hay các bé thân yêu đều hòa theo nhịp trống sôi động và giai điệu vui tươi của các bài hát chào xuân năm mới.

Sau lời phát biểu khai mạc lễ hội của Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Bích Liên – Hiệu trưởng trường Mầm non CLC 20-10, các bậc phụ huynh cùng các bé hết sức phấn khởi, thích thú tham quan các gian hàng hội chợ và vui chơi hết mình với các trò chơi dân gian thú vị. Một không khí rộn ràng, tươi vui ngập tràn khắp ngôi trường trong tiết trời mùa xuân ấm áp.

Trong sảnh chính, các bé lựa chọn các bộ trang phục dân tộc, các dụng cụ âm nhạc và các loại đạo cụ theo ý thích để múa hát những làn điệu dân ca, những bài hát về tết và mùa xuân.

Các bé còn được trải nghiệm hoạt động gói bánh chưng. Những bàn tay bé xíu đang chăm chỉ làm việc để tạo ra sản phẩm của chính mình. Các bé hò reo sung sướng vì bản thân có thể tự gói được những chiếc bánh chưng vuông vắn, đẹp mắt.

Thầy đồ nét chữ thanh cao, dạy trẻ đồ chữ, viết cũng rất tài.

Góc làm đồ trang trí handmade và tô tượng cũng được các bạn nhỏ hưởng ứng rất nhiệt tình.

Nếu bé yêu thích sự hóm hỉnh và hứng thú với bóng nghệ thuật thì chắc hẳn bé sẽ không thể không dừng lại vui đùa cùng chú hề đáng yêu. Bé nào cũng muốn chơi với những quả bóng được tạo hình hết sức dễ thương như thế này phải không nào?

Trên sân giữa, các bé được trải nghiệm vào các trò chơi dân gian thú vị như bịt mắt đánh trống, kéo co, nhảy sạp, nhảy dây... Các trò chơi dân gian vô cùng sôi động đã đem đến cho các bậc phụ huynh và các bé nhiều niềm vui và đầy ắp tiếng cười.

Tại khu vực Chợ quê - ẩm thực, các bé được bố mẹ đưa đi tham quan các gian hàng và thưởng thức các món ăn đầy hấp dẫn như: bánh khoai, bánh chuối, chè sắn, chè bưởi, bánh trôi tàu…, đặc biệt là món bún riêu, bún ốc – đặc sản được chế biến bởi các cô bác trong tổ Nuôi dưỡng của trường Mầm non CLC 20-10.

Gian hàng ẩm thực vùng miền có rất nhiều mặt hàng đa dạng và phong phú.
Điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Lễ hội Xuân yêu thương năm nay đó chính là hoạt động Sách hay tặng bạn. Các bé sẽ mang những quyển sách của mình đến và cùng trang trí thật đẹp cho tủ sách lớp mình, sau đó đem tặng cho các bạn nhỏ ở trường Mầm non Đông Xuân – huyện Quốc Oai. Việc làm này sẽ góp phần nâng cao ý thức vì cộng đồng, biết sẻ chia, làm điều hay, làm việc tốt của tất cả các bé.

Trong Lễ hội Xuân yêu thương có sự xuất hiện vô cùng đặc biệt của các cô giáo và các bạn học sinh đến từ trường quốc tế UNIS. Với những điệu nhảy vui nhộn, những trò chơi dân gian độc đáo, các bạn nhỏ của cả hai trường cùng tham gia các hoạt động một cách tích cực và hào hứng. Đây là cơ hội hết sức tuyệt vời để các bé được giao lưu với nhau, cũng như tăng thêm sự gắn kết của trường Mầm non CLC 20-10 với trường quốc tế UNIS.

Lễ hội Xuân yêu thương diễn ra trong hai ngày 30 và 31/1 đã tái hiện phần nào những nét đặc trưng của ngày tết cổ truyền Việt Nam, giúp các bé có những hiểu biết rõ nét hơn về một số hoạt động đón tết Nguyên đán. Từ đó, giúp các bé thêm yêu quý và trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống của quê hương. Hội chợ đã khép lại nhưng sự háo hức, phấn khởi của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các bé vẫn còn. Chắc hẳn trong lòng mỗi bé sẽ cảm thấy nuối tiếc và thầm ao ước đến hội chợ của năm sau. Sự mong ngóng của các bé chính là phần thưởng hết sức ý nghĩa đối với nhà trường bởi những việc làm đầy tâm huyết của các bác, các cô đã để lại ấn tượng sâu đậm với các con. Lễ hội Xuân yêu thương quả thực là một hoạt động vô cùng ý nghĩa với các bé và gia đình trong mùa xuân này.

Tác giả: Nguyễn Hồng Liên - Trường Mầm non 20-10