"CHÀO NĂM HỌC MỚI 2021-2022"

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện chương trình “Xây dựng Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” tại trường Mầm non CLC 20-10

Thực hiện Kế hoạch số 237/KH-TNMT-GD&ĐT ngày 16  tháng 9 năm  2021  của  Phòng Tài nguyên và Môi trường và Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm về việc thực hiện chương trình “Xây dựng Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2021-2025; nhằm thực hiện chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh”, trường Mầm non CLC 20-10 xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện chương trình với rất nhiều hoạt động thiết thực, mang lại hiệu quả cao.

Với phương châm: “Mỗi một thành viên trong nhà trường, mỗi giáo viên và học sinh là những chiến sỹ nhỏ lan tỏa ý nghĩa, hành động cụ thể về năng lượng, không khí tới cộng đồng và cùng chung tay kết nối bảo vệ môi trường”, đội ngũ CBGVNV trường Mầm non 20-10 luôn là những người tiên phong, có tinh thần, trách nhiệm trong các vấn đề liên quan đến năng lượng, rác thải, nước, không gian xanh, từ đó nâng cao ý thức và thúc đẩy hành động cụ thể nhằm giáo dục trẻ trong công tác bảo vệ môi trường.

Dưới sự định hướng và chỉ đạo sát sao của các đồng chí trong Ban giám hiệu, trường Mầm non CLC 20-10, tập thể giáo viên, nhân viên luôn nghiêm túc và thực hiện tốt các hoạt động như: tiết kiệm năng lượng, vệ sinh môi trường, bảo đảm cảnh quan trong nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp và an toàn. Tại các lớp học, các cô giáo đã lên ý tưởng, trang trí và thiết kế môi trường lớp với các đồ dùng, đồ chơi tự tạo phù hợp với mục đích giáo dục, lớp học nhiều cây xanh, đem đến cho trẻ cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó, các cô giáo thực hiện lồng ghép các nội dung bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện, nước, làm sạch không khí trong kế hoạch giáo dục. Các cô luôn khéo léo đan cài các nội dung bảo vệ môi trường vào trong các buổi giao lưu với trẻ và trong các video, clip để chia sẻ, hỗ trợ phụ huynh dạy con tại nhà. Đặc biệt, tại khu Không gian sáng tạo, các cô giáo đang tổ chức thực hiện chủ đề “Không gian xanh” với 3 nội dung được giáo viên khai thác đó là: năng lượng, tái chế và vườn ươm xanh. Mỗi giáo viên luôn có ý thức tiết kiệm, biết cách tận dụng triệt để các nguyên vật liệu và tái chế chúng để sử dụng trong các hoạt động giáo dục cho trẻ. Hơn thế nữa, các cô còn dạy trẻ vận dụng các nguồn năng lượng tái tạo trong cuộc sống và hướng dẫn trẻ cách ươm mầm, gieo hạt, trồng cây xanh.

Qua những hành động cụ thể mang ý nghĩa thiết thực, đội ngũ CBGVNV trường Mầm non 20-10 đã góp phần tích cực trong việc tuyên truyền tới trẻ và các bậc phụ huynh ý thức bảo vệ môi trường, từ đó thay đổi hành vi, hướng tới xây dựng Trường học xanh và một Hà Nội xanh, sạch, đẹp.

Một số hình ảnh trong chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” tại trường Mầm non CLC 20-10:

Cây xanh trong nhà trường được nhân viên chăm sóc tỉ mỉ

Giáo viên vệ sinh môi trường lớp học

Các góc hoạt động trong lớp học đều được các cô giáo vệ sinh sạch sẽ

Không gian xanh tạo cho trẻ cảm giác thân thiện và gần gũi khi đến lớp

Nhiều sản phẩm bằng các vật liệu thiên nhiên được các cô giáo sử dụng để tạo không gian xanh cho lớp học  

Giáo viên sắp xếp các đồ dùng, học liệu trong các góc để thuận tiện cho trẻ tham gia hoạt động 

Các giáo viên sử dụng nguyên vật liệu thiên nhiên để thiết kế môi trường hoạt động tại Không gian sáng tạo

Cây xanh được các cô giáo bố trí, sắp xếp hợp lý để tạo không gian xanh mát, trong lành cho phòng học

Những tờ giấy báo cũ được các cô giáo tái chế để phục vụ cho các hoạt động giáo dục trẻ

Mô hình cái cây đầy màu sắc truyền tải thông điệp ý nghĩa tới tất cả mọi người: "Nói không với túi nilon!"

Cô giáo đang chuẩn bị nội dung hoạt động “Vườn ươm xanh” cho trẻ tại Không gian sáng tạo

Giáo viên quay video clip hướng dẫn trẻ cách tạo ra điện bằng xe đạp

Cô giáo đang hướng dẫn trẻ cách sử dụng dàn đèn cảm ứng âm thanh

Tập thể giáo viên, nhân viên trường Mầm non CLC 20-10 tích cực đi xe đạp để rèn luyện sức khỏe và góp phần bảo vệ môi trường  

Tin bài: Trường Mầm non 20-10


Tác giả: Nguyễn Hồng Liên
Nguồn:Mầm non 20-10 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 136 trong 28 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
TIN TỨC SỰ KIỆN
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 30
Hôm qua : 5.876
Tháng trước : 44.955