Đóng lại
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chương trình ủng hộ trao sách và quà tới các bạn nhỏ trường mầm non Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Được sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên trường mầm non 20/10 thường niên tổ chức thực hiện chương trình mang tên “Một cuốn sách hay – Một tấm lòng đẹp”. Đây là một trong những chương trình thực sự có ý nghĩa để chia sẻ, trao tặng những cuốn sách hay của trẻ trường mầm non CLC 20/10 tới những trẻ trường mầm non khác. Chương trình nằm trong chùm hoạt động Tết “Xuân yêu thương” với một gian hàng do đoàn thanh niên của nhà trường phụ trách. Hoạt động nhằm chia sẻ những cuốn sách của các bạn trường mầm non CLC 20/10 tới các trường mầm non Đông Xuân. Chương trình đã được phát động tới toàn thể phụ huynh, các bạn học sinh trong trường mầm non CLC 20/10 và nhận được rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng đặc biệt từ phía các bậc phụ huynh học sinh và các bạn học sinh trong trường.
Chương trình có rất nhiều sự chuẩn bị cung phu và chu đáo. Các cô giáo tuyên truyền với phụ huynh và các bạn học sinh về ý nghĩa của việc tặng sách cho các bạn ở trường mầm non Đông Xuân và giáo dục trẻ biết trao gửi yêu thương, chia sẻ  cuốn sách cho các bạn cùng trang lứa với mình. Xuyên suốt trong chương trình là tâm huyết và tấm lòng của phụ huynh, cô giáo và các bạn trường MN CLC 20/10 đã cùng nhau làm tủ sách, hộp đựng sách; cùng nhau trang trí những quyển sách, làm kẹp sách và viết lời chúc để tặng các bạn nhỏ trường mầm non Đông Xuân.
Bản thân chúng tôi không nghĩ rằng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh cũng như sự hưởng ứng, thích thú của các bạn học sinh đến vậy. Trẻ thật sự hào hứng khi tự tay mình mang những cuốn sách xuống gian hàng sách, chỉ chờ mong những quyển sách nhanh chóng được đến tay các bạn nhỏ trường mầm non Đông Xuân.  Kêt thúc chương trình với lượng sách nhận được lên tới 530 cuốn với rất nhiều cuốn sách có ý nghĩa nhân văn cao là mang những tri thức nhỏ gửi gắm trong từng cuốn sách chia sẻ những hiểu biết về thế giới xung quanh, về tình yêu thương tới với các bạn cùng lứa tuổi mầm non. Ngoài ra, nhà trường còn gửi tặng đồ dùng đồ chơi, 300 chiếc vỏ gối, 300 chiếc mũ lưỡi trai và bánh kẹo cho các bạn nhỏ trường mầm non Đông Xuân.
Sau bao ngày chờ đợi cuối cùng chuyến đi đã đến. Đoàn đi gồm 8 đồng chí. Đồng chí Hiệu trưởng - bí thư chi bộ Nguyễn Thị Bích Liên làm trưởng đoàn; Cùng đi có các cô, các thầy, cán bộ giáo viên trong trường. Đặt chân đến trường, điều đầu tiên mà chúng tôi cảm nhận là sự đón tiếp nồng hậu, ấm áp của nhà trường. Các bạn nhỏ rất thân thiện và vui vẻ. Đến đó chúng tôi đã cùng tham gia vào một trò chơi thật sự vui vẻ với các bạn nhỏ. Sau đó, hiệu trưởng trường mầm non Đông Xuân mời cả đoàn trường lên để cùng nhau trao đổi về tình hình nhà trường cũng như gửi đến lời cảm ơn tới nhà trường, tới các bậc phụ huynh và các bạn học sinh của trường mầm non CLC 20/10. Điều đó làm chúng tôi cảm thấy hoạt động này thật sự có ý nghĩa giáo dục, đem lại sự kết nối giữa các bạn nhỏ ở các trường xa trung tâm hơn. Cuối cùng chúng tôi cùng nhau chụp những bức ảnh kỉ niệm để lưu giữ những khoảng khắc tốt đẹp đó. 
Một chuyến đi đầy ý nghĩa và thực sự đem lại cho chúng tôi rất nhiều cảm xúc. Tôi mong rằng sẽ có nhiều chuyến đi tiếp theo nữa để mang đến những cuốn sách hay và tình yêu thương con người đến nơi có những bạn nhỏ xa trung tâm trên khắp đất nước Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


Tác giả: GV: Kiều Mỹ Hạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 85 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 73
Hôm qua : 214
Tháng trước : 6.154