Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu Nguyễn Hương Giang - Hết lòng vì đoàn viên, người lao động

Trong nhiều năm qua, công đoàn Trường Mầm non chất lượng cao 20-10 luôn đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh xuất sắc và được nhận Bằng khen, Giấy khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố, Công đoàn ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm. Có được kết quả này là nhờ tập thể cán bộ, đoàn viên công đoàn nhà trường sáng tạo, đoàn kết và đặc biệt là người thủ lĩnh công đoàn gương mẫu, hết lòng vì phong trào công nhân, viên chức, lao động, bà Nguyễn Hương Giang.

 

image(367).png

Năm 2007, khi được tập thể bầu là Chủ tịch công đoàn, bà Nguyễn Hương Giang cùng Ban Chấp hành luôn phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu và Cấp uỷ nhà trường thực hiện tốt các chương trình công tác, giữ mối quan hệ gắn bó trong nhà trường.

Bà luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện để giáo viên phát huy khả năng làm đồ dùng dạy học, tham gia triển lãm của ngành, khuyến khích các lớp ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Động viên chị em “Tự học -Tự bồi dưỡng” viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm trong công việc. Hàng năm, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường có từ 20 - 30 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp quận, trong đó có từ 6 - 10 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp thành phố. Bản thân bà cũng có rất nhiều sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng trong giảng dạy như sáng kiến “Đổi mới công tác quản lý để nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở trường Mầm non chất lượng cao”.

Từ tháng 4/2011, bà Giang được tín nhiệm bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng nhà trường. Vừa là Chủ tịch công đoàn, vừa là Phó hiệu trưởng nhà trường, bà Giang càng có thêm điều kiện để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc cho đoàn viên, chăm lo, bảo vệ quyền lợi của giáo viên, người lao động.

Công đoàn đã kết hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu trong việc giải quyết chế độ đãi ngộ cho người lao động như: lương, thưởng, bồi dưỡng ngoài giờ. Trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động, bà luôn cố gắng thể hiện vai trò đầu tàu gương mẫu, vận động đông đảo giáo viên, nhân viên tích cực tham gia. Tập thể đội ngũ giáo viên và cá nhân bà đã đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua của ngành. Bà Giang vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, Bằng khen Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội. Tháng 7/2019, nhân kỷ niệm 90 thành lập Công đoàn Việt Nam, bà là một trong 90 Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu được biểu dương của thành phố Hà Nội.

Bà Nguyễn Hương Giang được vinh danh tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Bà Nguyễn Hương Giang cùng cán bộ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm và các gương mặt Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu quận Hoàn Kiếm


Tác giả: Trần Thành
Nguồn:Báo lao động Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 99 trong 20 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 195
Tháng trước : 13.760