Cán bộ quản lý trường Mầm non 20-10 tham dự lớp tập huấn phát triển giáo dục STEM do Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm tổ chức

Ngày 7/3/2019, trường Mầm non 20-10 cử 02 đồng chí CBQL tham gia lớp tập huấn cán bộ, giáo viên cốt cán phát triển giáo dục STEM do phòng GD&ĐT tổ chức gồm đ/c Nguyễn Thị Bích Liên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng và đ/c Vũ Thị Kim Thanh - Phó Hiệu trưởng. Tại đây, đại diện nhà trường được nghe giảng viên trình bày về quan điểm về phát triển giáo dục STEM trong chương trình giáo dục hiện nay. Với một số kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình triển khai và áp dụng STEM và STEAM tại trường Mầm non CLC 20-10, đồng chí Vũ Thị Kim Thanh, Phó Hiệu trưởng đã có ý kiến chia sẻ, thảo luận tại hội nghị.          Để có thể áp dụng STEAM, Ban giám hiệu nhà trường đã tích cực học hỏi mô hình STEAM tại Sinhgapre, mời chuyên gia của Austraylia về bồi dưỡng tập huấn và xây dựng thành công “Không gian sáng tạo” đây chính là một không gian STEAM cho trẻ hoạt động vô cùng sáng tạo và hiệu quả được các cấp lãnh đạo và chuyên gia nước ngoài đánh giá cao. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên cũng đã tích cực ứng dụng STEAM trong các chủ đề/dự án gần gũi với trẻ, giúp trẻ có cơ hội hoạt động, trải nghiệm các hoạt động khám phá khoa học, toán, kỹ thật, công nghệ, nghệ thuật một cách nhẹ nhàng, hấp dẫn, dần hình thành các năng lực cá nhân trẻ đáp ứng mục tiêu giáo dục dưới hình thức học thông qua chơi.
Chúng tôi nhận thấy, việc phát triển giáo dục STEM tại trường Mầm non CLC 20-10 là một hướng đi đứng đắn, phù hợp với xu thế phát triển giáo dục hiện đại và mục tiêu phát triển giáo dục của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả: Vũ Kim Thanh - Trường Mầm non 20-10