Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé lớp mẫu giáo Nhỡ 3 với “dự án” ý tưởng sáng tạo của hôm nay và tương lai.

Nghe đến “dự án” ta thường liên tưởng đến những dự án kinh tế, dự án giáo dục. Một cái gì đó rất mang tầm vỹ mô. Với lứa tuổi mầm non, quan điểm đến trường chỉ để vui chơi, múa, hát... Và chẳng thể làm gì nếu không có sự giúp đỡ từ phía người lớn. Đúng! Không sai. Với trẻ đặc biệt là trẻ mẫu giáo, việc hỗ trợ từ phía người lớn là cực kì quan trọng nhưng người lớn chúng ta sẽ đóng vai trò là người hướng dẫn chứ ko phải là những người làm hộ. Đừng nghĩ rằng chúng chẳng thể làm được gì các bậc phụ huynh nhé.
Và một  “dự án” được mở ra dựa trên những tình huống thực tế, những ý tưởng khá “táo bạo” của các bạn nhỏ lớp mẫu giáo nhỡ số 3. Từ việc tìm hiểu về chủ đề chất liệu, việc thu thập, phân loại, tìm hiểu tính chất đặc trưng qua việc trải nghiệm về chất liệu. Đã có rất nhiều những loại chất liệu khác nhau từ những phế liệu mà “chúng tôi” đã thu thập đến lớp và từ việc chuẩn bị cho ngày tết nguyên đán, những "kĩ sư" lớp nhỡ 3 chúng tôi đã nảy ra ý tưởng làm một "dự án về những chiếc bàn từ các loại chất liệu khác nhau" để chuẩn bị cho những ngày tết sắp tới. 
Từ việc đưa ra ý tưởng, đi tìm nguyên liệu, trao đổi về cách thực hiện làm sao một chiếc bàn có thể đứng vững được, từ những kiểu dáng bàn khác nhau, mục đích sử dụng chúng và đặc biệt các nhà "kĩ sư" còn định giá những "mức giá" khác nhau về các sản phẩm của họ. 
Sau đó nhóm “kĩ sư” chúng tôi bắt tay vào việc thực hiện với một không khí rất nhanh chóng  trong một “công xưởng” luôn tràn ngập tiếng cười. Sau một khoảng thời gian khá dài, các sản phẩm cũng đã hoàn thiện và các kĩ sư có vẻ rất tự tin về các sản phẩm của mình. Họ đã sẵn sàng mang ra “thị trường” để phục vụ khách hàng trong dịp tết nguyên đán sắp tới đây. 
Như vậy, có thể thấy việc thực hiện những “dự án” đối với các bạn nhỏ không có gì là khó khăn, không có gì là xa vời. Là những người định hướng, cha mẹ hãy luôn khơi gợi cho các con những ý tưởng của riêng mình và tôn trọng những ý tưởng đó. 
Hãy ủng hộ những dự án tiếp theo của “chúng tôi” nhé.


Tác giả: Giáo viên lớp Nhỡ 3
Tổng số điểm của bài viết là: 96 trong 20 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 399
Hôm qua : 721
Tháng trước : 25.120