Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương cô giáo Hoàng Thị Hồi – Hết lòng vì trẻ thơ

Hưởng ứng phong trào thi đua “Viết về gương điển hình tiên tiến người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước quận Hoàn Kiếm 2017”​, tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ, đó là cô giáo Hoàng Thị Hồi – tổ trưởng tổ chuyên môn tổ mẫu giáo nhỡ. 

Trường Mầm non 20-10, nơi tôi đang công tác vẫn còn rất nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người, bằng công việc thầm lặng của mình, chúng tôi vẫn đang tiếp tục ươm mầm cho những tài năng tương lai. Để lại ấn tượng trong tôi và cũng là tấm gương để tôi và nhiều chị em đồng nghiệp học tập là cô giáo Hoàng Thị Hồi – tổ trưởng tổ chuyên môn tổ mẫu giáo nhỡ.

Nhắc đến chị Hoàng Thị Hồi, ai trong trường cũng tỏ lòng quý mến và kính trọng người chị, người tổ trưởng gương mẫu, tận tụy, dám nghĩ, dám làm, hết lòng vì công việc chung. Vốn là người nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm với công việc, chị Hồi tích cực tham gia công tác của trường, từ ngày về trường đến nay, chị luôn cố gắng trong mọi lĩnh vực, luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao phó, trong nhiều năm liền chị liên tục được Ban giám hiệu, chị em đồng nghiệp tín nhiệm bầu làm tổ trưởng tổ mẫu giáo nhỡ.

Còn nhớ những ngày đầu mới về trường công tác, tôi đã rất ấn tượng với chị, một người có đôi mắt sáng với nụ cười hiền trên môi. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được làm việc cùng với chị ở trường. Bởi lẽ không chỉ tôi mà rất nhiều chị em khác trong trường đã học được ở chị rất nhiều điều. Trong mắt chúng tôi, chị luôn là một người sống giản dị, trung thực đoàn kết gắn bó với các chị em đồng nghiệp. Là một cô giáo  đầy tài năng, nhiệt huyết, chị rất nhanh nhẹn, hoạt bát, rất chủ động trong công việc và luôn có trách nhiệm với nhiệm vụ của mình.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học với lòng yêu mến trẻ thơ chị ước mơ trở thành một cô giáo mầm non để hàng ngày có thể đến trường cùng đàn con thân yêu. Chị quyết định thi vào trường Cao đẳng sư phạm Nhà trẻ- Mẫu giáo TW học theo chuyên ngành giáo dục mầm non. Tốt nghiệp ra trường, chị về công tác tại trường Mầm non 20-10 cho đến nay đã được 20 năm. Chị luôn cố gắng hết sức mình trong công việc, động viên chị em đồng nghiệp trong lớp, trong tổ cùng cố gắng nỗ lực trong công việc, không ngừng học tập nâng cao trình độ để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường.

Ai ở trong ngành cũng đều hiểu rằng thực sự công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non rất vất vả, nhưng ngược lại chị luôn là giáo viên hết sức tận tụy, chịu khó, tự học, tìm tòi, học hỏi để tích lũy kiến thức chuyên môn cho bản thân. Trong công việc, chị luôn gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn là một giáo viên chủ nhiệm giỏi và là giáo viên dạy giỏi của trường. Từ những kết quả trên và những kiến thức tích lũy được cô đã vận dụng vào công tác chăm sóc và giáo dục các cháu từ đó khiến các cháu thích đến lớp say mê học tập, còn đối với các cháu có nhận thức chậm, có nhiều kỹ năng yếu, chị tìm nhiều hình thức để giúp các cháu như: Kèm cho các cháu, trò chuyện vui vẻ với các cháu để trẻ mạnh dạn hơn. Ngoài ra, chị còn tích cực cùng chị em đồng nghiệp làm nhiều đồ dùng đồ chơi bền đẹp để cho trẻ học tập và vui chơi, bên cạnh đó chị  thường xuyên tổ chức tốt các  hoạt động với nhiều hình thức khác nhau để trẻ hứng thú say mê nghiên cứu, tìm hiểu, học tập. Để mỗi ngày trẻ đến lớp vui vẻ, ngoan không khóc, chị luôn tự tìm tòi và tận dụng các vật liệu để thiết kế môi trường lớp học, những bộ đồ dùng, đồ chơi độc đáo, hấp dẫn phục vụ cho việc dạy và học của cô và trẻ.

Thêm một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Hoàng Thị Hồi đó là ý chí luôn biết khắc phục hoàn cảnh vì ngoài việc làm cô giáo chị cũng là một người mẹ, dù chồng chị không phải lúc nào cũng ở bên cạnh chị, cùng chị vượt qua mọi khó khăn, dù ở vai trò, nhiệm vụ nào chị cũng luôn hoàn thành bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. 20 năm công tác, chị đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác, chị luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành cũng như của trường và ứng dụng những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp học để làm nên sự thành công của phong trào giáo dục của nhà trường.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ và sự vươn lên, tìm tòi, học hỏi của bản thân để hoàn thiện bản thân mình, chị nhanh chóng trở thành một giáo viện chủ nhiệm vững vàng, một tổ trưởng chuyên môn giàu kinh nghiệm. Là giáo viên đứng lớp lại thêm nhiệm vụ là Tổ trưởng chuyên môn tổ mẫu giáo nhỡ, chị luôn hăng hái đi đầu phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường và các giáo viên trong tổ, trong trường tổ chức, tham gia các hoạt động của trường, dù ở vị trí nào chị vẫn luôn cống hiến hết mình và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chị đã dành được rất nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi như: Giải nhất cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2012 - 2013, 2013 - 2014,  Sáng kiến kinh nghiệm giải B, C cấp thành phố nhiều năm.

Thời gian cứ thế trôi đi âm thầm và lặng lẽ, trải qua nhiều năm công tác, chị đã đảm nhiệm ở nhiều vị trí lớp, dạy trẻ ở nhiều lứa tuổi khác nhau trong trường chị đều biết khai thác cá tính của các bé bằng tình cảm của mình, bằng kiến thức đã học chị luôn làm và làm tốt mọi công việc của mình dù ở bất cứ vị trí nào trong trường. Mọi công việc, phong trào trong lớp, trong tổ, trong trường, chị luôn là người chủ động, nhiệt tình hưởng ứng tham gia và động viên chúng tôi cùng chung sức, tập chung trí tuệ để đạt thành quả cao nhất trong công việc. Không chỉ là công việc ở trường mà cả việc riêng, việc gia đình của các chị em đồng nghiệp tổ, trong  trường chị cũng chia sẻ với mọi người. Chúng tôi thường gặp chị để trò chuyện, tâm sự, để lắng nghe sự tư vấn của một người có đầy đủ kiến thức về chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc và nhất là chị luôn sẵn lòng chia sẻ và truyền thụ cho các em. Chị đã giúp cho tôi hiểu bản thân người giáo viên mầm non ngoài sự ân cần chăm sóc trẻ còn cần có một sự linh hoạt, khéo léo trong mọi công việc, đoàn kết giúp đỡ, chia sẻ cùng nhau thì mọi việc sẽ thành công.

Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được gắn bó với mái trường Mầm non 20-10, may mắn khi được làm việc cùng chị và nhiều chị em đồng nghiệp khác. Được làm việc với chị, tôi và các chị em đã học hỏi được rất nhiều điều từ công việc chuyên môn đến cách giao tiếp với trẻ với phụ huynh học sinh và với bạn bè đồng nghiệp. Học sinh trong lớp vẫn nhìn chị bằng ánh mắt trìu mến, yêu thương như dành cho một người mẹ hiền, phụ huynh vẫn luôn dành cho chị sự tin tưởng tuyệt đối. Chị vẫn thường động viên chúng tôi cố gắng trong công việc, chị luôn là tấm gương tốt cho tập thể noi theo về đạo đức nghề nghiệp, sự tận tâm, trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo và tinh thần tiên phong.

Tất cả những gì chị đã cố gắng đều nhận được những thành quả xứng đáng với sự nỗ lực của bản thân. Bởi những việc Chị đã và đang làm được không chỉ được tập thể giáo viên chúng tôi ghi nhận mà chị còn được Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ quản lý của các cấp ghi nhận và nêu gương. Hiện chị đã là một đảng viên nhiều năm. Với tư cách là một đảng viên chị đã có  nhiều những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng Chi bộ đảng, Ban giám hiệu nhà trường để tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ tốt hơn nữa khẳng định trường Mầm non 20-10 thực sự là điểm đến của những công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Bằng sự cố gắng của bản thân chị đã được các cấp, ngành ghi nhận qua rất nhiều năm học:

  • Từ năm 2007 đến nay liên tục chị đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.
  • Năm học 2011 – 2012: Đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
  • Năm học 2013 – 2014: Đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
  • Năm học 2014 – 2015: Đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà nội

Có thể khẳng định, chị Hoàng Thị Hồi là một giáo viên gương mẫu, một người mẹ hiền của trẻ, một người cán bộ tổ xuất sắc, Chị luôn là tấm gương sáng cho tập thể giáo viên, đoàn viên thanh niên trong nhà trường  noi theo, Chị xứng đáng là người mẹ, người chị thân thiện và gần gũi, sẵn sàng hy sinh giúp đỡ mọi người bằng tấm lòng chân thật, chu đáo.

Chúc Chị luôn có thật nhiều sức khỏe để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người!

Ảnh giờ dạy khoa học cho các bé lớp mẫu giáo nhỡ 2 của cô giáo Hoàng Thị Hồi

Cô hướng dẫn trẻ cách đánh răng đúng cách

Cô và trẻ lớp mẫu giáo nhỡ 2 thăm quan phòng hội đồng

Cô và trẻ lớp mẫu giáo nhỡ 2 vui "Hội chợ xuân"

Tin bài: Trường Mầm non 20-10


Tác giả: Giáo viên Mai Thanh Tâm
Nguồn:trường mầm non 20-10 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 120
Hôm qua : 276
Tháng trước : 14.429