"Nơi trẻ em luôn HẠNH PHÚC, có cơ hội SÁNG TẠO và thể hiện TÀI NĂNG"

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Kiều Mỹ Hạnh - tấm gương tiêu biểu yêu nghề, yêu trẻ

Bậc học mầm non chính là cánh cửa đầu tiên trong quá trình hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ, do đó, mỗi người giáo viên mầm non không chỉ đơn thuần là cô giáo, mà còn là người mẹ hiền của trẻ, là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Như bác Hồ đã dạy: “ Làm cô giáo mầm non tức thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này thành người tốt, hay nói cách khác muốn xây dựng được công trình vững chắc thì phải có được nền móng vững chắc”.                                                                                                                         

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Nhà giáo Thủ đô tiêu biểu” gắn liền với việc “Chào mừng 65 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô”. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ, đó là cô giáo: Kiều Mỹ Hạnh (Sinh năm 1985) – giáo viên trường Mầm non CLC 20-10.Cô giáo Kiều Mỹ Hạnh là một giáo viên và đồng thời cũng là người Bí thư đoàn tâm huyết vươn lên từ tình yêu nghề, một trong những giáo viên trẻ cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người, bằng công việc thầm lặng của mình đang tiếp tục ươm mầm xanh cho những tài năng tương lai. Dù ở cương vị nào cô cũng luôn cố gắng, nỗ lực, cô không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà cô còn phát huy tốt vai trò của Bí thư chi đoàn.

Năm 2017, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Trung ương cô đã về trường Mầm non 20-10 công tác, 12 năm gắn bó với mái trường có bề dày lịch sử đó là quãng thời gian không hề ít ỏi mà cô Kiều Mỹ Hạnh cống hiến cho bậc học mầm non. Suốt từng đó năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được phân công nhiệm vụ chủ nhiệm lớp mẫu giáo 5- 6 tuổi, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo trong quá trình tham gia các hoạt động học tập và vui chơi, các cháu nhanh nhẹn, hồn nhiên, ngoan ngoãn và lễ phép, biết chào hỏi khi có khách đến lớp, biết cảm ơn khi được người khác giúp, biết xin lỗi khi mắc lỗi… Với tác phong nhanh nhẹn, tháo vát cùng giọng nói rõ ràng, truyền cảm, những tiết học tưởng chừng như rất đơn điệu của các bạn nhỏ cũng trở nên thật sinh động, cuốn hút qua cách hướng dẫn linh hoạt, gợi mở liên tưởng của cô. Cô còn rất yêu nghề, mến trẻ, luôn coi các con như con ruột của mình. Các thế hệ các con do cô phụ trách đều được đánh giá là ngoan ngoãn, chăm học và đều có kết quả học tập tốt khi lên học các cấp sau. Trong các tiết dạy của cô luôn lồng ghép với giáo dục kĩ năng sống, đạo đức, tạo lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái cho các con qua các tiết học. Do đó, trong những năm làm công tác chủ nhiệm, lớp luôn đạt lớp tốt của trường. Các con đều thích đi học và hứng thú khi tham gia các hoạt động của trường, của lớp.

Trong  công tác đoàn thể, với 10 năm liền giữ chức vụ Bí thư chi đoàn. Xác định được việc tổ chức Đoàn vững mạnh là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng nên Bí thư Hạnh luôn luôn nỗ lực, năng nổ trong mọi hoạt động. Bí thư luôn sát sao phân công, giao trách nhiệm và nhiệm vụ cụ thể cho từng đoàn viên của chi đoàn, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền. Sự nhiệt tình của đồng chí Bí thư dường như đã thổi hồn vào các chương trình tình nguyện của Đoàn thanh niên trường Mầm non 20-10 như trong các hoạt động làm từ thiện, hỗ trợ Đoàn phường, Đoàn trường trong các tiết mục văn nghệ, tham gia các phong trào phát động hiến máu nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ phát động và dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Bí thư Hạnh đã phát động đến các đoàn viên và cùng đoàn viên tham gia như: trang trí, sắp xếp, dọn dẹp sạch sẽ trên tầng 5 khu “ vườn rau của bé” cùng các bé chăm sóc vườn rau xanh mơn mởn. Ngoài ra, đồng chí còn là một người vui vẻ, luôn tạo ra tiếng cười cho mọi người trong các buổi sinh hoạt công đoàn, trong các ngày hội, ngày lễ…tạo cho chị em có sự gắn kết, yêu thương nhau. Đồng thời, đ/c còn rất quan tâm, tận tình truyền đạt kinh nghiệm trong công việc, gần gũi, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống giúp đỡ chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, chăm chỉ chịu khó của đ/c Hạnh đã được ghi nhận bằng những kết quả đáng khích lệ như:                                        

- Chiến sĩ thi đua cấp sơ sở và giáo viên giỏi cấp quận năm học 2016-2017 

- Nhận giấy khen có thành tích suất xắc trong tác chữ thập đỏ quận Hoàn Kiếm năm 2016.                - Có giấy khen nhiều năm làm Ủy viên BCH Đoàn phường, Bí thư chi đoàn trường Mầm non 20/10 có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.                      

- Giấy khen Bí thư chi đoàn giỏi năm 2016                                                           

- Nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh Đoàn, cùng với sự đoàn kết của các đồng chí đoàn viên thanh niên, chắc chắn rằng công tác Đoàn thanh niên Chi đoàn trường Mầm non 20-10 ngày càng phát triển vững mạnh và sự vui vẻ, nhiệt tình, chăm chỉ của đ/c Hạnh sẽ lan tỏa nhiều hơn nữa đến tất cả mọi người.

Hình ảnh cô Kiều Mỹ Hạnh dạy trẻ làm dù trong chủ đề Không khí-ánh sáng

Hình ảnh cô dạy trẻ thực hành làm sữa chua hoa quả

Hình ảnh cô vinh dự nhận giấy khen và logo Bí thư chi đoàn giỏi năm 2016

Hình ảnh cô nhận quà tặng của hoạt động sau khi hiến máu nhân đạo

Tin bài: Trường Mầm non CLC 20-10


Tác giả: Nguyễn Thị Ngân - Trường Mầm non 20-10
Nguồn:trường mầm non 20-10 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 155 trong 31 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
TIN TỨC SỰ KIỆN
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 317
Hôm qua : 1.104
Tháng trước : 119.982