Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Trần Thị Ngọc Anh – người mẹ hiền của các bé ở trường Mầm non CLC 20-10

Các cô giáo dạy ở lứa tuổi nhà trẻ, trường Mầm non 20-10 là đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, đầy trách nhiệm, trong đó có chị Tổ trưởng tổ nhà trẻ Trần Thị Ngọc Anh. Chị là một con người trách nhiệm, mẫu mực, cần cù, chịu thương chịu khó. Chị đã gắn bó với mái trường Mầm non 20-10 trong suốt hơn 30 năm qua. Trong quãng thời gian đó, dù ở cương vị nào chị luôn thể hiện được phẩm chất mẫu mực của một nhà giáo, khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Cách làm việc khoa học, ngăn nắp, tỉ mỉ của chị luôn được Ban giám hiệu tin tưởng, chị em đồng nghiệp quý mến. Còn nhớ khi mới bước chân vào nghề, tất cả giáo viên trẻ chúng tôi đều bỡ ngỡ trong công việc cũng như cách chăm sóc nuôi dạy trẻ nhưng chị luôn tận tình hướng dẫn, chỉ bảo những kinh nghiệm mà chị có được. Tất cả phụ huynh có con học ở lớp chị đều rất yên tâm, bởi trẻ ở trong vòng tay chị thì cháu nào cũng được chăm sóc cẩn thận, dạy dỗ chu đáo.

Cô Ngọc Anh trong giờ chơi ngoài trời cùng các cháu.

Chị là người chăm chỉ tự học, tự nghiên cứu sách báo phục vụ cho công việc, Chị luôn biết vận dụng những kiến thức khoa học vào trong công việc cũng như trong cuộc sống. Khi còn là giáo viên đứng lớp cũng như khi đã là cán bộ quản lý chị luôn là nhà giáo mẫu mực, nghiêm túc từ lời ăn tiếng nói đến lối sống, tác phong sư phạm. Chị có cách làm việc khoa học, tinh thần vượt khó vươn lên và có bản lĩnh trong công tác.

Trường Mầm non chất lượng cao 20-10 của chúng tôi được phụ huynh tín nhiệm có phần công sức đóng góp không nhỏ của chị. Với chị em trong trường, nhà giáo Trần Thị Ngọc Anh là người cô, người chị dẫn dắt, bảo ban các cháu, các em trưởng thành.

Cô Trần Thị Ngọc Anh hướng dẫn các bé làm tranh sáng tạo từ in hình bàn tay

Chị là điển hình của người phụ nữ Việt Nam "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"! Không chỉ làm tốt việc ở trường, trong gia đình cô là người phụ nữ đảm đang, nhân hậu, chăm sóc con tận tụy, khéo léo. Chị là tấm gương để chúng tôi học tập, noi theo.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, chị đã đạt nhiều thành tích đáng kể: Danh hiệu ‘‘Người tốt – Việc tốt’’ Thành phố Hà Nội năm 2014, nhiều năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đạt giải nhì giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2007 – 2008, đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận năm học 2007-2008; 2010 – 2011, nhiều giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT Quận Hoàn Kiếm, chị có nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Thành phố, cấp quận áp dụng trong công tác giáo dục trẻ nhà trẻ đạt hiệu quả cao. Dưới sự góp ý, tư vấn của chị, tổ nhà trẻ của nhà trường luôn đạt giải cao trong các hội thi do Sở, Quận và Nhà trường tổ chức.

Cô Ngọc Anh cùng cô giáo Trương Thị Cúc trong giờ thi giáo viên giỏi cấp thành phố.

Chị luôn là người nghiêm túc - mẫu mực - tâm huyết - có bản lĩnh và nghị lực vươn lên trong cuộc sống, một giáo viên giỏi việc nước, đảm việc nhà, đó là người đồng nghiệp mà thế hệ giáo viên trẻ chúng tôi luôn học tập theo!


Tác giả: Nguyễn Thị Thoan
Nguồn:Trường Mầm non CLC 20-10 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 60 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 195
Tháng trước : 13.760