Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phụ huynh học sinh đồng hành cùng nhà trường, cùng lớp học trong việc tổ chức các hoạt động online cho trẻ trong thời gian nghỉ dịch COVID

Trong xu thế giáo dục hiện đại trên thế giới hiện nay, việc phụ huynh đồng hành cùng giáo viên, nhà trường trong công tác giáo dục trẻ đóng vai trò hết sức quan trọng. Chính vì thế, sự phối hợp của PHHS với giáo viên, nhà trường thường xuyên, tích cực trong các hoạt động giáo dục sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện, trẻ luôn mạnh dạn, tự tin trong tương lai.

Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi dịch bệnh diễn ra, sự phối hợp, liên kết đó lại càng ý nghĩa hơn, giúp trẻ có kỹ nhiều năng học tập sau này. Trong thời gian nghỉ dịch, giáo viên và phụ huynh thường xuyên trao đổi , nắm bắt thông tin, mong muốn để có cách giáo dục tốt nhất cho các con tại gia đình. Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên khối mẫu giáo nhỡ chúng tôi đã cùng nhau xây dựng hệ thống các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, gửi thông báo tới tất cả phụ huynh trong khối về những hoạt động của nhà trường. Hàng ngày chúng tôi gửi bài tập như bài tập toán, bài tập khám phá, video dạy học âm nhạc, thể chất…tới phụ huynh theo đúng lịch học của các con ở trên lớp, viết hướng dẫn cụ thể các bước tiến hành để phụ huynh hiểu và cùng các con hoạt động. Bên cạnh đó, việc học online là một hoạt động không thể thiếu với các con trường mầm non CLC 20-10. Hàng tuần, các con được tham gia trực tuyến với những hoạt động như: trò chuyện về những công việc bé làm khi ở nhà, để bảo vệ sức khỏe các con cần làm gì? Hay các hoạt động làm quen với toán, làm một số thí nghiệm khoa học đơn giản, khám phá về vai trò của nước với đời sống con người, nghe những câu chuyện nhỏ bổ ích, …

Người đồng hành cùng các con trong tất cả các hoạt động này không chỉ là các cô giáo mà có cả bố mẹ trẻ. Các con cảm thấy thích thú và hào hứng khi bố mẹ tham gia chơi, hoạt động cùng mình, thậm chí cáccon còn khoe bố mẹ và tự hào về  những điều mình khám phá, tìm hiểu hay những sản phẩm tự tay con tạo ra.  

Chính vì lẽ đó, những giáo viên khối nhỡ chúng tôi cảm thấy ấm lòng khi nhận được sự đồng hành, quan tâm, chia sẻ của phụ huynh trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Còn gì hạnh phúc hơn khi đọc được những lời cảm ơn của phụ huynh gửi cho các cô sau mỗi hoạt động: “ Mẹ con đã giúp con hoàn thành bài tập toán rồi cô ạ” hay“ Con phải hoàn thành bài rồi mới đi ngủ”, “ Con rất thích câu chuyện, con cảm ơn các cô”. Đó là niềm hạnh phúc, là động lực để các cô thực hiện hoạt động cho các con trong thời gian tới.

Xin cảm ơn, cảm ơn rất nhiều, cảm ơn những tình cảm, sự chia sẻ, đồng lòng của phụ huynh đối với nhà trường và các cô giáo trong giai đoạn khó khăn này!

 

Một số ảnh minh họa

 

GV gửi bài tập cho PH cùng hướng dẫn con tại nhà

GV gửi video hoạt động thể chất gửi PH

 

 

GV dạy trực tuyến cho trẻ

 

Phụ huynh chụp ảnh bài của các con gửi cho giáo viên

Tin bài: Trường Mầm non 20-10


Tác giả: Giáo viên khối nhỡ
Nguồn:Ảnh: trường Mầm non 20-10 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 448 trong 90 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 758
Tháng trước : 72.851