Mẫu giáo Bé 4 với giờ hoạt động ngoài trời.

Hoạt động ngoài trời đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển về thể chất, tư duy và ngôn ngữ cho trẻ. Vì vậy các giờ hoạt động ngoài trời luôn được các cô giáo và các bé lớp mẫu giáo Bé số 4 tham gia tích cực và hào hứng.

Ba mẹ biết không! Chơi ngoài trời là khoảng thời gian, không gian tuyệt vời cho các con phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần . Với trẻ, vạn vật đang diễn ra trong thế giới này đều mới mẻ, sống động, cuốn hút và luôn luôn kích thích trí tò mò. Trẻ đùa nghịch, vui chơi ngoài thiên nhiên, lựa chọn các nhóm chơi theo ý thích của mình một cách thoải mái.Tham gia các hoạt động ngoài trời, trẻ được quan sát quang cảnh, bầu trời để nhận biết thời tiết, tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên rất tốt cho sự phát triển hệ xương của bé. Bên cạnh đó, các bài học về quan sát sự vật, cây cối cũng cung cấp cho trẻ vốn hiểu biết về thế giới xung quanh mình. Các trò chơi vận động là nội dung không thể thiếu giúp trẻ phát triển thể chất và kĩ năng giao tiếp xã hội từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin và hòa đồng, tạo sự đoàn kết trong tập thể lớp.Ngoài những đồ chơi được trang bị, cac cô giáo viên  luôn tích cực sáng tạo, tự chế ra những đồ chơi mới từ thiên nhiên và sử dụng đồ tái chế…để đa dạng và phong phú học cụ cho trẻ.Với diện tích lớn, cây xanh bao phủ sạch đẹp, góc sân và khoảng trời riêng của trẻ lúc nào cũng xanh mát mang lại cho các con một cảm giác rất đỗi an lành.

Cô giáo giới thiệu cho các con về loại cây mới.

Trẻ chăm sóc cây trong giờ hoạt động ngoài trời.

Cùng nhau tìm hiểu vườn cây.

Trẻ hào hứng với đồ chơi trong sân trường

Cô giáo hướng dẫn trẻ tạo hình từ lá cây.

Trẻ hào hứng tham gia hoạt động

Trẻ thích thú với ghế đọc sách ngoài trời.

Tin bài: Trường Mầm non 20-10

Tác giả: GIáo viên lớp Bé 4