"CHÀO NĂM HỌC MỚI 2021-2022"

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm của các bé với chủ đề “ STORY SPACE AND BOOKS” tại phòng Không Gian Sáng Tạo - trường Mầm Non CLC 20-10

Lứa tuổi mầm non đang là giai đoạn trẻ học hành vi, nhận biết và gọi tên cảm xúc, vậy nên những câu chuyện sẽ trở thành công cụ hữu hiệu cho các cô giáo cũng như các bậc phụ huynh trong quá trình dạy trẻ.

Thông qua những câu chuyện kể, những bài học từ các nhân vật ở trong truyện khiến trẻ dễ dàng nghe lời dạy bảo từ người lớn hơn là cách chúng ta yêu cầu và bắt buộc. Với chủ đề này, các bé được sáng tạo, được trải nghiệm qua các góc chơi như: góc sân khấu rối kịch, phòng chiếu phim, góc thư viện, góc kể chuyện sáng tạo. Bằng các nguyên liệu như giấy màu, bút, kéo, que kem...các bé đã tạo ra được nhân vật trong chuyện cổ tích mà mình yêu thích . 
Những câu chuyện ngụ ngôn, chuyện có tính giáo dục được trình bày qua góc múa rối sinh động. Các bé được hóa thân vào các nhân vật trong truyện, từ đó đã giúp bé phát triển vốn từ, khả năng quan sát và câu chuyện trở nên cuốn hút hơn. 
Nào chúng mình cùng đến với thế giới sách truyện nhé. Những cuốn truyện nhiều màu sắc đã làm các bạn nhỏ vô cùng thích thú. Được nghe các cô kể, được tự tay giở từng trang sách, trẻ phần nào hiểu được các tình huống, các mối quan hệ trong thế giới mà bé đang sống. 
Với chủ đề này các bé được rèn luyện đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo phong phú. Được trải nghiệm với các nhân vật trong câu chuyện, đã cung cấp chất liệu cho trí tưởng tượng và việc tự chơi của trẻ. Trẻ hiểu được cái tốt, cái xấu trong cuộc sống xung quanh mình. 
Chúc các bé yêu hãy chơi và sáng tạo thật nhiều để mỗi ngày đến trường là một ngày vui của bé! 

Các bé say sưa tạo hình nhân vật trong truyện 

Phòng chiếu phim 

Khung rối bóng 

Sân khấu rối kịch 

 

Tin bài: Trường Mầm non 20-10


Tác giả: Nguyễn Anh Vân - Trường Mầm non 20-10
Nguồn:Ảnh: trường Mầm non 20-10 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 185 trong 37 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
TIN TỨC SỰ KIỆN
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 444
Hôm qua : 898
Tháng trước : 23.571