Ngày 19/5, cô và trò trường Mầm non CLC 20-10 nhớ về Bác Hồ kính yêu

Sinh thời, Bác Hồ là người rất yêu quý thiếu nhi, Người luôn dành tình cảm quan tâm đặc biết đối với thế hệ trẻ của đất nước. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta.

Trải qua thời gian, những câu chuyện về Bác Hồ và các cháu thiếu nhi vẫn còn nguyên giá trị. Bác luôn có một sự gắn bó mật thiết, một tình cảm trìu mến, hiền hòa và chu đáo với thiếu nhi. Đó là sự ấm áp vô cùng của một vị lãnh tụ vĩ đại. Không chỉ yêu thương thiếu niên, nhi đồng, Bác Hồ còn khẳng định vai trò quan trọng của thiếu nhi đối với tương lai mai sau của đất nước và xác định trách nhiệm chăm sóc giáo dục các em không phải của riêng ngành nào, tổ chức nào mà là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân. Ngày nay, thiếu niên, nhi đồng nước ta đã và đang được Đảng, Nhà nước, các đoàn thể và toàn xã hội quan tâm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục.

Có thể nói, tình yêu thương của Bác Hồ đối với thiếu niên, nhi đồng đã, đang và sẽ là hành trang cho bao thế hệ trẻ bước vào đời, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ta giàu đẹp hơn. Không phụ lòng mong mỏi của Bác, thầy cô giáo trường Mầm non CLC luôn cố gắng làm theo tư tưởng, đạo đức của Người, phấn đầu trở thành nhà giáo mẫu mực, truyền thụ những kiến thức, kỹ năng bổ ích cho học sinh của mình. Hơn thế nữa, các thầy cô giáo còn luôn hướng các con dành tình cảm thiết tha, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ. Chính vì lẽ đó mà các thế hệ học sinh của trường Mầm non CLC 20-10 vẫn luôn nhớ về Bác Hồ kính yêu và âm vang cất cao lời ca tiếng hát:

"Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên, nhi đồng

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu nhi Việt Nam

Hồ Chí Minh kính yêu, chúng em kính yêu Bác Hồ Chí Minh trọn một đời

Hồ Chí Minh kính yêu, chúng em ước sao Bác Hồ Chí Minh sống muôn năm"

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), tại trường Mầm non CLC 20-10 đã diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với lòng kính trọng, niềm kính yêu với Bác Hồ, cô trò trường Mầm non CLC 20-10 đã tổ chức các hoạt động thiết thực để tưởng nhớ về Người.

Các bé cùng tìm hiểu những nét khái quát về tiểu sử của Bác Hồ

Các bé cùng thiết kế khung ảnh Bác Hồ bằng các nguyên vật liệu khác nhau

Bé Hương Giang lớp MG lớn 2 thể hiện tình cảm, lòng kính yêu với Bác Hồ

qua bức tranh vẽ Lăng Bác