Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dạy trẻ những điều tuyệt vời thông qua bài học trồng cây ở trường Mầm non CLC 20- 10

Dạy con trồng cây có thể giúp bé yêu thiên nhiên hơn, biết trân trọng sự sống, hòa nhập với môi trường và có một tinh thần phát triển lành mạnh. Có nhiều bài học mà con học được từ khi bắt đầu chọn hạt giống cho đến giai đoạn phát triển và quan sát khi cây trưởng thành. Tại trường mầm non CLC 20-10, các con có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động, được trải nghiệm tuyệt vời thông qua những bài học xung quanh như thế.

Dạy cho trẻ biết lựa chọn và đưa ra quyết định.

Dạy cho trẻ biết lựa chọn và chịu trách nhiệm cho sự lựa chọn của mình chính là định hướng cho con biết tự lập và biết đưa ra quyết định trong tương lai.

Việc tạo cơ hội cho trẻ biết lựa chọn và quyết định khi nào là hợp lý nhất? Lứa tuổi mầm non có cần thiết tạo cơ hội cho trẻ lựa chọn? Dạy trẻ lựa chọn và đưa ra quyết định như thế nào là đúng? Đây là câu hỏi mà các bậc phụ huynh rất quan tâm.

Để dạy trẻ được điều đó. Các con của lớp MG Lớn 3 đã được các cô giáo tổ chức hoạt động “ Gieo hạt”. Các con đều được tự do chọn hạt giống mà mình thích sau khi được nghe cô giới thiệu về một loạt các loại hạt. Bài học đầu tiên mà các cô muốn dạy trẻ đó là biết cách chọn lựa và ra quyết định cho những gì mà mình mong muốn.

Trong cuộc sống, mặc dù còn nhỏ hay lớn hơn, các con chắc chắn có những lúc rơi vào tình huống chọn lựa và đưa ra quyết định. Việc dạy con bài học này cũng là cho con một cơ hội rèn luyện kỹ năng sống của mình.

Trẻ tìm hiểu các loại hạt

Dạy trẻ biết yêu lao động và yêu quý sản phẩm mình làm ra.

Sau khi quyết định chọn hạt nào để gieo, con sẽ gieo hạt vào chậu mà mình mang đến. Các con được tự tay xới đất, gieo hạt, chăm sóc. Hằng ngày con mang cây ra tắm nắng và tưới nước !

Những việc làm tuyệt vời đó giúp con yêu quý hơn sức lao động. Từ đó, các con sống tình cảm hơn biết yêu lao động và yêu quý sản phẩm mình làm ra.

      

  

Trẻ được tự tay xới đất.

Trẻ chọn hạt để gieo

Dạy trẻ biết yêu thiên nhiên và sống tình cảm hơn.

Trẻ con luôn mang trong mình tâm lý tò mò về mọi thứ xung quanh chúng. Với tâm lý đó, các con thường đặt ra rất nhiều câu hỏi: Tại sao cây lại có màu xanh? Tại sao hoa lại có nhiều màu? Tại sao quả sầu riêng có nhiều gai.... ? Với hoạt động này, các cô dạy trẻ yêu thiên nhiên nhiều hơn thông qua việc tìm hiểu về các loại hạt, cách chăm sóc cây, quy trình sinh trưởng của cây… và hơn hết là thỏa mãn được nhu cầu học hỏi, phát triển trí tuệ cho trẻ.

Việc con hằng ngày chăm sóc và ghi nhận được quá trình phát triển của cây, trực tiếp chứng kiến sự phát triển của sự sống, giúp các con học hỏi được nhiều điều thú vị từ thiên nhiên, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Trẻ có những câu hỏi muốn biết.

                                           Trẻ có những câu hỏi muốn biết.

 

  


      

Trẻ hàng ngày chăm sóc chậu cây gieo hạt của mình.

Qua hoạt động này, trẻ tiếp thu được nhiều bài học bổ ích. Các cô lớp Mẫu giáo lớn 3 sẽ tiếp tục mang đến những chồi xanh trong tương lai nhiều hoạt động học tập và vui chơi ý nghĩa.

                                                                                                                 

Tin bài: Trường Mầm non CLC 20-10


Tác giả: Phạm Mai Phương - Trường Mầm non 20-10
Nguồn:trường mầm non 20-10 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 173
Hôm qua : 405
Tháng trước : 25.120