Cùng đón Tết yêu thương với các bé nhà trẻ!

Trong thời gian nghỉ dịch Covid, các bé nhà trẻ không được đến trường và càng đặc biệt hơn khi các bé sẽ đón Tết cổ truyền theo hình thức online, tuy nhiên không vì thế mà mất đi niềm háo hức của trẻ khi tham gia vào buổi giao lưu trực tuyến: “Xuân gắn kết – Tết yêu thương” của khối nhà trẻ.

Khi cái lạnh của mùa đông dần tan đi, những nụ hoa đang rủ nhau đua nở, cây cối lại được khoác lên mình chiếc áo xanh non quyến rũ báo hiệu một mùa xuân mới đang về. Và khi mùa xuân đến, mọi người lại nô nức chào đón một năm mới với nhiều niêm vui, hy vọng về những điều tốt đẹp sẽ đến. Đặc biệt, mọi người lại được cùng nhau đón cái tết cổ truyền của dân tộc.

Với các bé nhà trẻ,Tết dường như là điều gì đó rất bí ẩn. Tết bắt đầu từ những câu hát “Sắp đến tết rồi, đến trường rất vui, sắp đến tết rồi, về nhà rất vui, mẹ đang may áo mới nhé, ai cũng vui mừng ghê, mùa xuân nay em đã lớn, biết đi thăm ông bà”, tết là những ngày các bé được nghỉ học, tết là lúc các bé được vui chơi, được hòa mình vào không gian rực rở sắc xuân, …Trong tâm hồn ngây thơ trong trẻo của trẻ, tết luôn là niềm hạnh phúc, là niềm vui, là thế giới tinh khôi tràn đầy sức sống… Để tạo không khí ấm áp, rộn rạng cho trẻ đặc biệt là trong thời Covid này các cô giáo tổ nhà trẻ trường mầm non CLC 20 – 10 đã chuẩn bị một buổi giao lưu online:  “ Xuân kết nối – Tết yêu thương”, cùng bé giao lưu với bạn hổ, bạn trâu, tham gia vào các trò chơi online ngày Tết như tìm hình, ô chữ ngày Tết. Đặc biệt hơn cả, cô và trẻ cùng nhau hát ca những bài hát vui nhộn ngày tết. Tuy chỉ qua hình thức online nhưng các cô cảm nhận được niềm vui thích, hào hứng của trẻ bằng việc trẻ tương tác với cô. Tất cả chỉ với hi vọng mang đến cho các bé một không khí tết thật xinh tươi và thật nhiều niềm vui nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh các cô và trẻ khối nhà trẻ tham gia buổi giao lưu online: “Xuân kết nối – Tết yêu thương”:

Trước giờ giao lưu, không khí thật vui tươi!

Cùng nói lời tạm biệt với bạn Trâu!

Niềm vui thích không chỉ của các bé mà còn của cả quý vị phụ huynh

Gửi lời chào bạn Trâu nhé!

Tham gia biểu diễn các bài hát vui nhộn ngày Tết

Các bài hát thật sôi động

Cùng thả trái tim chào năm con Hổ nhé!

Trẻ lắng nghe hướng dẫn và tham gia làm thiệp ngày Tết

Trẻ cùng cô tham gia các câu hỏi vui về ngày Tết

Tác giả: Cô giáo: Nguyễn Bùi Diệu Linh - Lớp nhà trẻ A4