Cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc của cô và bé khối Mẫu giáo lớn - trường Mầm non 20/10 trong hoạt động STEAM “Làm khẩu trang"

Đối với trẻ em, mái trường là chỗ dựa tinh thần bền vững, tin cậy và có sức hấp dẫn nhất. Vậy phải làm sao cho trẻ em thích đến trường, đến lớp học tập, cảm thấy “đi học là hạnh phúc” và “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, thì đến với mái trường Mầm non 20/10, câu hỏi đó đã có lời giải đáp.

Trẻ em trường Mầm non 20/10 nói chung và đặc biệt là trẻ khối mẫu giáo lớn nói riêng, luôn muốn đến trường, đến lớp để được tham gia các hoạt động vui chơi, học tập vô cùng thú vị và hấp dẫn. Nơi đây trẻ được thỏa sức sáng tạo, được các cô giáo tạo mọi cơ hội để trẻ phát triển những khả năng còn tiềm ẩn của mình.

Hoạt động STEAM: “ Làm khẩu trang” của các bé lớp mẫu giáo lớn là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với những cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc ngạc nhiên, thán phục của cô và các bé. Từ tình hình dịch bệnh Covid vô cùng phức tạp vẫn đang diễn ra và qua chủ đề “ Môi trường”, các bé đều nhận ra ích lợi của việc đeo khẩu trang trong giữ gìn và bảo vệ sức khỏe. Điều này thúc đẩy các bé đến với hoạt động STEAM “làm khẩu trang”.

Đến với hoạt động STEAM “làm khẩu trang”, bước đầu các bé bước vào hoạt động chuẩn bị các đồ dùng, nguyên liệu để làm khẩu trang bằng cách chia sẻ với bố mẹ để bố mẹ cùng chuẩn bị các nguyên liệu mang đến lớp như kim, chỉ, các loại vải, máy khâu mini… khi những đồ dùng này được tập trung tương đối đầy đủ là các bé đã háo hức lắm rồi. Tiếp theo các bé sẽ được tìm hiểu ích lợi khẩu trang, được trải nghiệm đeo khẩu trang với các kích cỡ khác nhau rồi cùng khám phá các chất liệu xem chất liệu nào có thể dùng làm được khẩu trang. Sau đó, bé được đo, vẽ và thiết kế khẩu trang của mình. Cuối cùng là bắt tay vào thực hiện. Tất cả các hoạt động của các bé đều được giáo viên khối mẫu giáo lớn nghiên cứu, thiết kế tỉ mỉ, tận tâm với sự giúp đỡ của Điều phối viên trường Quốc tế Liên hợp quốc UNIS Trần Bảo Ngọc.

Không ai nghĩ rằng trẻ mầm non có thể tự cắt, khâu tạo ra được chiếc khẩu trang có thể sử dụng được, vậy mà các bé khối Mẫu giáo lớn – trường Mầm non 20-10 lại làm được điều đó. Trẻ rất say sưa, kiên nhẫn làm khẩu trang. Các bạn sau khi nhìn lại sản phẩm của mình và của bạn còn tự thốt lên ngỡ ngàng “Ôi! Giống khẩu trang ngoài hàng người ta bán thê”. “Tớ sẽ làm thêm khẩu trang cho bố tớ, mẹ tớ và cả chị tớ nữa”.  Các cô giáo quá bất ngờ, hạnh phúc và tự hào về học trò của mình, bởi các cô đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc chuẩn bị hành trang cho các con sẵn sàng vào lớp một.

Hoạt động STEAM luôn mang ý nghĩa thiết thực, trẻ hào hứng tham gia, thể hiện tốt những kỹ năng sẵn có và sự sáng tạo của riêng bản thân mình!  Đây là thành công không nhỏ của các cô giáo trường Mầm non Chất lượng cao 20-10 khi vận dụng phương pháp STEAM vào trong hoạt động giảng dạy.

Một số hình ảnh của trẻ mẫu giáo lớn tự làm khẩu trang:

Hình ảnh trẻ trải nghiệm đeo khẩu trang trước khi bước vào hoạt động

Hình ảnh trẻ vẽ bản thiết kế khẩu trang

Hình ảnh trẻ sử dụng thước dây đo kích thước khẩu trang

Hình ảnh trẻ vẽ khẩu trang trên vải

Hình ảnh trẻ cắt khẩu trang

Hình ảnh trẻ tự tay khâu chiếc khẩu trang của mình

Hình ảnh cô giáo hướng dẫn trẻ khâu chiếc khẩu trang

Hình ảnh các bé đầy cảm xúc phấn khởi với sản phẩm

do tự tay mình thiết kế và tạo ra

Tin bài: Trường Mầm non 20-10

Tác giả: giáo viên lớp Lớn 1