Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé lớp mẫu giáo Lớn 1, Trường Mầm non CLC 20-10 tham gia hoạt động thực hành thí điểm bộ tài liệu“Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh cho trẻ em 5- 6 tuổi ở Hà Nội”

     “Uốn cây từ thuở còn non

Dạy con từ thuở con còn ngây thơ”

Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh cho trẻ luôn là nội dung được quan tâm của trường Mầm non CLC 20-10, chính vì vậy nhà trường đã được Phòng Mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lựa chọn để thực hành thí điểm bộ tài liệu“Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh cho trẻ em 5-6 tuổi ở Hà Nội”. Vinh dự hơn nữa,  Lớp Mẫu giáo Lớn 1 của cô giáo Kim Chi, Nhữ Thủy đã được làm điểm để thực hiện hoạt động này.

Hàng ngày trẻ đã được các cô giáo hướng dẫn và được thực hành các kỹ năng như: rửa tay sạch sẽ, ngồi ngay ngắn khi tham gia các hoạt động, uống nước đúng cách, ngăn nắp gọn gàng, nói lời cảm ơn- xin lỗi phù hợp tình huống…nên khi có bộ tài liệu với các hình ảnh minh họa gần gũi với những gì trẻ thường xuyên được làm thì trẻ rất hứng thú, sẵn sàng thực hiện ngay – thực hiện đúng các yêu cầu của bộ tài liệu. Không chỉ có vậy, khi cần nhắc nhở trẻ điều chỉnh hành động nào đó cho đúng chuẩn mực, giáo viên chỉ cần nói với trẻ “nhớ lại bài tập đã làm” lập tức trẻ tự điều chỉnh ngay mà không cần giáo viên phải tác động gì thêm nữa.

Bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh cho trẻ em 5- 6 tuổi ở Hà Nội” thực sự rất hữu ích, ngoài việc tạo nên hệ thống đồng bộ trong việc giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho tuổi trẻ học đường của Thủ đô Hà Nội, còn là sự định hướng đúng đắn giúp cho người giáo viên có hướng đi rõ ràng trong việc dạy trẻ “ Học ăn,học nói, học gói, học mở”

Hoạt động không chỉ mang lại cho trẻ lớp mẫu giáo Lớn 1 sự hấp dẫn, thích thú tuyệt vời mà còn giúp các con được thể hiện “tài năng” của bản thân. Kính mời quý vị Phụ huynh cùng xem những khoảnh khắc đáng yêu của các con trong hoạt động  thú vị này nhé!

Trẻ đang hăng say thực hành các bài tập dưới sự hướng dẫn của cô giáo Kim Chi

Trẻ đang hăng say thực hành các bài tập dưới sự hướng dẫn của cô giáo Kim Chi

Tin bài: Trường Mầm non 20-10


Tác giả: Hà Kim Chi - Trường mầm non 20-10
Nguồn:Trường Mầm non CLC 20-10 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 110
Hôm qua : 276
Tháng trước : 14.429