Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non CLC 20-10 tổ chức đánh giá, sàng lọc tâm lý đầu vào cho học sinh.

Trẻ từ 0-6 tuổi là giai đoạn phát triển quan trọng trong cuộc đời con người, đây là giai đoạn đặt nền móng cho quá trình phát triển nhân cách và trí tuệ một cách mạnh mẽ nhất. Vì vậy, việc đánh giá sự phát triển tâm lý của trẻ trong giai đoạn này là rất quan trọng.

Trên cơ sở hiểu được mức độ phát triển tâm lý của trẻ sẽ giúp cho phụ huynh và giáo viên có được kế hoạch giáo dục phù hợp với sự phát triển tâm lý của trẻ. Hoạt động đánh giá sàng lọc tâm lý đầu vào cho trẻ và mô hình phòng trị liệu tâm lý tại Trường Mầm non CLC 20-10 đã được nhà trường phối hợp với Văn phòng tham vấn và trị liệu tâm lý – Hội tâm lý Việt Nam triển khai từ năm học 2011-2012 đến nay, do Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý phụ trách. Qua hoạt động đánh giá sàng lọc tâm lý, giúp cho cha mẹ và cô giáo có cái nhìn tổng quan về sự phát triển của trẻ trên những lĩnh vực như: vận động (vận động thô, vận động tinh), ngôn ngữ, nhận thức...để từ đó có những biện pháp chăm sóc, giáo dục với từng trẻ, nhằm giúp trẻ phát triển khả năng sẵn có tốt hơn hoặc can thiệp kịp thời với những trẻ có biểu hiện rối nhiễu tâm lý, chậm ngôn ngữ, chậm vận động để giúp trẻ hòa nhập tốt với các bạn cùng độ tuổi.

Năm học 2019-2020, nhà trường đã tổ chức nhiều đợt khám đánh giá, sàng lọc tâm lý cho học sinh mới. Ngày 20/5/2020 là đợt khám đánh giá thứ năm trong năm học. Hôm nay, 26 trẻ đã được các chuyên gia cùng Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Quý khám, đánh giá và trao đổi kết quả, tư vấn trực tiếp với phụ huynh.  

Một số hình ảnh:

Chuyên gia đang kiểm tra khả năng ngôn ngữ, nhận thức của trẻ

 

Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Quý đang cho trẻ làm các bài tập về nhận thức

 

Phụ huynh được trực tiếp nghe Tiến sĩ Kim Quý tư vấn về khả năng của trẻ

Các bé được tham gia các trò chơi

 

 

 

 

Tin bài: Trường Mầm non CLC 20-10


Nguồn:trường mầm non 20-10 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 135
Hôm qua : 405
Tháng trước : 25.120