Đóng lại
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công tác y tế học đường trong trường Mầm non CLC 20-10

 Y tế trường học là công tác quan trọng hàng đầu trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho thế hệ trẻ, nhằm thực hiện tốt khẩu hiệu: “Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai”, “Tất cả vì tương lai con em chúng ta”, “Tất cả vì học sinh thân yêu”.

     Trường Mầm non CLC 20/10 thực hiện mô hình Trường mầm non công lập CLC từ năm học 2014 -2015. Để đáp ứng mô hình Trường mầm non CLC, nhà trường luôn đề cao công tác chăm sóc – nuôi dưỡng- giáo dục trẻ. Trong đó nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe được quan tâm đặc biệt, do đó nhiệm vụ y tế trường học vô cùng quan trọng. Để thực hiện tốt công tác y tế trường học, Ban giám hiệu luôn sát sao, chỉ đạo, bồi dưỡng cho nhân viên y tế, giáo viên các lớp để thực hiện tốt nhiệm vụ.
      Nhân viên y tế được đào tạo chuyên ngành, có kiến thức về chăm sóc sức khỏe và điều trị một số bệnh thông thường khi trẻ ốm đột xuất ở trường và có kỹ năng tiến hành sơ cấp cứu ban đầu nhằm xử lý ngay tại chỗ sớm nhất các tai nạn, các biến chứng. Y tế chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ hồ sơ sức khỏe của trẻ trong đó có các thông tin về sức khỏe, chiều cáo, cân nặng, đo huyết áp, kết quả khám sức khỏe của trẻ theo từng đợt. Từ nhiều năm nay, nhà trường luôn kết hợp với Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm và khoa Nhi Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba khám sức khoẻ định kỳ 2-3 lần/ năm và phân loại sức khoẻ học sinh. Ngoài ra nhà trường còn kết hợp với Viện Dinh dưỡng ứng dụng tổ chức khám tư vấn dinh dưỡng sức khỏe cho 100% trẻ, tuyên truyền và tư vấn tới phụ huynh về cách chăm sóc cho trẻ tại nhà nhằm kết hợp cùng với nhà trường để nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ. Muốn cho trẻ có môi trường sinh hoạt xanh – sạch – đẹp không khí trong lành, nhà trường luôn đề cao công tác vệ sinh môi trường, bao gồm vệ sinh phòng học các công trình vệ sinh, cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải. Thực hiện lịch vệ sinh hàng ngày, hàng tuần và tổng vệ sinh toàn trường hàng tháng. Ở các lớp, giáo viên vệ sinh trang thiết bị và đồ dùng học tập (vệ sinh học cụ, bàn, ghế, bảng và đồ chơi). Ở bộ phận bếp, các cô nuôi luôn trú trọng vệ sinh nhà bếp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hàng ngày trong nhà trường. Công tác tuyên truyền, triển khai các chương trình phòng chống bệnh dịch và tai nạn thương tích tới 100% phụ huynh trong trường luôn được đề cao, nội dung tuyên truyền phong phú tại bảng thông tin chung tại sân trường và bảng cha mẹ cần biết tại các lớp. Các bài tuyên truyền mang tính thời sự về các nội dung: phòng chống các bệnh truyền nhiễm: bệnh truyền qua đường hô hấp (lao, cúm, bạch hầu, ho gà, sởi, sốt ban, thuỷ đậu, đau mắt đỏ, quai bị, viêm màng não, SARS, H5N1); bệnh truyền qua đường tiêu hoá (tả, lỵ, thương hàn, bại liệt, tiêu chảy cấp, giun sán, viêm gan siêu virus A); bệnh truyền qua đường máu ( sốt Dangue và sốt xuất huyết dangue, viêm não Nhật bản, viêm gan B, sốt vàng, dịch hạch, sốt rét, giun chỉ); phòng chống bệnh tật học đường (cong vẹo cột sống, cận thị). 
Hàng năm trường mầm non CLC 20/10 của chúng tôi đã đảm bảo cho 100% trẻ an toàn về thể chất và tinh thần. Qua 55 năm thành lập và phát triển, trường mầm non CLC 20-10 đã thật sự trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh tạo được niềm tin vững chắc trong nhân dân địa phương. Liên tục nhà trường đạt thành tích xuất sắc trong công tác y tế học đường. Đạt thành tích trên ngoài sự nổ lực của tập thể CBGVNV nhà trường chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ của quí bậc phụ huynh.


Hình ảnh minh họa


Họp triển khai  phòng chống dịch bệnh 


Tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho PHHS

    Tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho CBGVNV

Khám sức khỏe cho học sinh
    

Khám sàng lọc tâm lý cho trẻ

 
Khám dinh dưỡng cho trẻ

Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích
 
Tiêm chủng mở rộng sởi – rubella
 


Tác giả: Nguyễn Thị Tươi - Trường mầm non 20-10
Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 214
Tháng trước : 6.154