Hoạt động trải nghiệm tại phòng Không gian sáng tạo trường Mầm Non CLC 20-10

Với chủ đề STEAM, được thực hành với các đồ dùng và nguyên liệu phong phú, các bạn nhỏ đã tha hồ sáng tạo và thể hiện được tài năng của mình.

Tuần này các bạn mẫu giáo nhỡ đã mang đến những chiếc túi bằng giấy vô cùng xinh xắn và đáng yêu. Hiện nay túi nilong đã có mặt ở khắp mọi nơi và gây ô nhiễm môi trường nặng nề, là điều kiện để cho các loại dịch bệnh sinh sôi và phát triển. Chính vì vậy chúng ta nên hạn chế tối đa, tiến tới không sử dụng túi nilong, thay vào đó là giỏ, làn, túi giấy. Các bạn mẫu giáo nhỡ đã thực hiện dự án làm túi giấy thay thế túi nilong để bảo vệ môi trường. Chúng mình cùng xem để có được chiếc túi giấy thì cần phải có những nguyên liệu và đồ dùng gì nhé!

⁃ Giấy A4, giấy báo, giấy xi măng

⁃ Dây lên, dây ruy băng, dây thừng nhỏ

⁃ Bút chì, bút màu, bút dạ

⁃ Cắt băng dính, kéo.

Nào các bạn đã sẵn sàng chưa ? Chúng mình cùng bắt tay vào làm nào !

Nguyên liệu để làm túi giấy

Các bạn đang xem clip nói về túi nilong gây hại cho con người và môi trường

Các bạn thiết kế túi qua nét vẽ của mình

Các bạn say sưa và hứng thú khi được trải nghiệm

Sản phẩm đã hoàn thành

Sau khi được trải nghiệm trẻ đã biết cách so sánh giữa các túi to và nhỏ, biết trang trí bằng chính đôi  bàn tay  khéo  léo của mình và đặc biệt trẻ hiểu được ý nghĩa của hoạt động đó chính là việc thay thế túi nilbằng túi giấy - một hành động đẹp để bảo vệ môi trường .
Chúc tất cả các bé trường Mầm Non CLC 20-10 có thật nhiều hoạt động trái nghiệm thú vị và ý nghĩa nhé ❤️❤️❤️

Tin bài : Trường Mầm non 20-10

Tác giả: Nguyễn Anh Vân - Trường Mầm non 20-10