"CHÀO NĂM HỌC MỚI 2021-2022"

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non 20-10 tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2021

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái đó, ngày 27/11/2021 tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận Hoàn Kiếm, CBGVNV, đoàn viên công đoàn trường Mầm non CLC 20-10 được cùng các bạn đồng nghiệp ngành Giáo dục Hoàn Kiếm và Hội Chữ thập đỏ quận tham gia vào hoạt động nhân đạo mang đầy ý nghĩa nhân văn này.

Trong thời gian qua, do những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã khiến ngân hàng máu dự trữ tại nhiều bệnh viện đang giảm đến mức báo động, ảnh hưởng đến quá trình điều trị của nhiều bệnh nhân, đặc biệt là những người cần lọc máu, thay máu thường xuyên. Thực hiện kế hoạch số 302/KH-PGDĐT ngày 12 tháng 11 năm 2021 về việc tổ chức ngày Hội hiến máu của cán bộ, giáo viên nhân viên, người lao động và tình nguyện viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2021, hưởng ứng Ngày hội Hiến máu với chủ đề "Những giọt máu hồng ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm", CBGVNV công đoàn trường Mầm non 20-10 đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo nhằm góp phần thực hiện ý nghĩa nhân văn của chương trình. Khi tham gia, trên gương mặt ai cũng hân hoan một nụ cười tươi sáng và hạnh phúc. Hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn. Hạnh phúc khi nhìn thấy hiển hiện vẻ ngưỡng mộ của những người xung quanh khi cánh tay mình đưa ra cho dòng máu chảy từ cơ thể mình sẽ vào cơ thể một người khác trong nay mai. Hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, trên thế giới này, dòng máu của mình đang hoà chung trong một, thậm chí một vài người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội. Ở trường Mầm non 20-10, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút được sự quan tâm của CBGVNV và đoàn viên công đoàn trong nhiều năm nay. Tiêu biểu có những cô giáo đã hiến máu trên 10 lần như: cô giáo Trần Thị Mai Anh, Nguyễn Thị Thu Phương, Lê Hồng Vân…Các cô là những tấm gương có lòng nhân ái để các giáo viên trẻ noi theo.

Sau đây là một số hình ảnh của CBGVNV, đoàn viên công đoàn nhà trường tham gia Ngày hội Hiến máu năm 2021:

Các CBGVNV nhà trường xếp hàng đăng ký danh sách hiến máu

Các CBGVNV nhà trường tham gia khám sàng lọc trước khi hiến máu

Đồng chí Nguyễn Hương Giang - Phó hiệu trưởng - Chủ tịch công đoàn trường khám sàng lọc trước khi hiến máu

Đồng Chí Vũ Thị Kim Thanh - Bí Thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện

Cô giáo Lê Hồng Vân và con trai tham gia hiến máu tình nguyện

Cô giáo Trần Thị Mai Anh - Phó chủ tịch công đoàn và cô giáo Chu Phượng  tham gia hiến máu tình nguyện

Cô giáo Nguyễn Sen - Nguyễn Chính tham gia hiến máu tình nguyện

Cô giáo Phương Anh tham gia hiến máu tình nguyện

Cô giáo Hồng Điệp tham gia hiến máu tình nguyện

Cô giáo Nguyễn Tươi - nhân viên y tế nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện

Cô giáo Hồng Hạnh tham gia hiến máu tình nguyện