"Nơi trẻ em luôn HẠNH PHÚC, có cơ hội SÁNG TẠO và thể hiện TÀI NĂNG"

Trường Mầm non 20-10 – nơi chắp cánh những ước mơ của con

Mầm non 20-10 đã là mái nhà thứ hai của con, nơi con được yêu thương, học tập, tự do thể hiện bản thân, được hóa thân thành nhiều nhân vật cổ tích, nơi những giấc mơ hiện hữu ở thực tại, và những ước mơ được chắp cánh bay xa.

Ở mái nhà ấy, các cô chính là những người mẹ hiền luôn quan tâm, động viên, khích lệ kịp thời, dạy bảo con bao điều hay lẽ phải, mở ra cho con cả thế giới diệu kì để con luôn tự tin thể hiện mọi mong ước.

Ở nơi ấy, đến trường mỗi ngày là một niềm vui, từ bác bảo vệ vui tính, cô hiệu trưởng, hiệu phó ân cần, quan tâm, lo lắng hỏi han khi các con mặc phong phanh, hay bị bố mẹ đóng bộ quá nóng…, các cô giáo dù không phải dạy con nhưng cũng luôn niềm nở dành cho con nụ cười ấm áp và cái nhìn trừu mến. Nơi ấy, bố mẹ luôn yên tâm vì biết rằng con sẽ luôn được quan tâm, chăm sóc bằng tất cả tình yêu thương.

Con đã có ba năm học gắn bó với mái nhà 20-10. Nhớ ngày con đầu tiên đến trường khi con chưa đầy 2 tuổi,  với ánh mắt ngơ ngác, rụt rè, háo hức, tò mò... Con đi học - mang theo bao sự lo âu, hồi hộp…Cả mẹ, cả con, cả gia đình ai cũng nhiều tâm trạng, nhiều cảm xúc.

Cô Ngọc Anh, cô Minh Thu, cô Thanh Hằng là cô giáo đầu tiên của con, đã rất kiên trì, tận tâm, dạy bảo và chăm sóc con. Từ cô bé nhút nhát, khóc ròng rã cả tuần liền đã vui tươi, yêu thích đến lớp, biết tự xúc, tự ăn, tự chơi hòa thuận với các bạn. Cuối năm học con như chị đại trong lớp khi xưng chị với tất cả các bạn. Mẹ đón về còn có bạn ra lấy balo, lấy dép và có bạn ngồi xuống đi dép cho…Mọi sự khởi đầu đều khó khăn, và chặng đường đầu tiên của con đã rất thuận lợi.

Con lên lớp mẫu giáo bé với nhiều hoạt động hơn, được học thông qua rất nhiều trò chơi, bài thực hành thực tế, được giao lưu với các bạn nước ngoài trường quốc tế Liên Hiệp Quốc UNIS, được học toán, kể chuyện, được tự tin thể hiện mình khi lớp có rất đông thầy cô giáo dự giờ… Với bao tâm huyết, trăn trở, sự nhiệt tình của cô Thanh Thảo, cô Phương Anh, con đã tiến bộ rất nhiều. Cuối năm, con được chọn tham gia Ngày hội Bé khỏe - Bé đẹp, mạnh dạn sải bước trên sân khấu, và tự tin tạo dáng thể hiện bản thân. Mỗi bước trưởng thành của con đều mang dấu ấn, tình yêu của các cô chăm sóc.

Năm học này, con may mắn được học lớp cô Chu Phượng, cô Nguyễn Loan. Buổi đầu sang lớp mới bạn nào cũng háo hức vì phòng học quá rộng, quá đẹp, quá nhiều góc trang trí, mà con bảo: “con khám phá mãi không hết”. Năm nay, con đã chững chạc hơn, kỹ năng tự phục vụ tốt hơn, các cô lại giúp rèn luyện các con những kỹ năng mới: kỹ năng thuyết trình trước đám đông, cách chia sẻ đồ chơi với các bạn, làm việc nhóm và làm việc độc lập…Nghe có vẻ to tát, nhưng các cô đều có cách hướng dẫn riêng để phù hợp với lứa tuổi của con mà vẫn thực hiện tốt bài học. Con được học các chủ đề đa dạng, hấp dẫn, được tham gia các buổi văn nghệ, được hóa thân thành cô gái Nhật Bản với trang phục kimono trong Ngày hội tiếng anh – chào đón năm mới, được tham dự tết trung thu với các gian hàng đa phong phú chủng loại do chính tay các cô trang trí… Biết bao nhiêu hoạt động, là bấy nhiêu những vất vả của các cô, nhưng ngày nào con cũng được chào đón bằng nụ cười, sự quan tâm gần gũi nhất. Đó chính là lí do tại sao con thích đến trường đến thế và tại sao khi về con vẫn lưu luyến mãi không muốn rời và tíu tít kể bao nhiêu chuyện ở trường ở lớp.

Cuộc đời mỗi người đều là những hành trình khám phá và trải nghiệm. Trong hành trình đó luôn có những khoảnh khắc thuộc về nơi mà trái tim luôn ngẩn ngơ thương nhớ. Và mẹ tin nơi đây là một điểm dừng chân trong chuyến hình trình ấy, sẽ lưu lại trong tim con trong mỗi bước đường trưởng thành sau này, sẽ chắp cánh cho những ước mơ của con bay cao bay xa thêm nữa.

Một số hình ảnh của con cùng các cô, các bạn tại lớp Nhà trẻ, lớp Mẫu giáo bé, lớp Mẫu giáo nhỡ:

Tin bài: Trường Mầm non 20-10

Tác giả: Phương Thảo - Phụ huynh lớp MG nhỡ 3