Trọn vẹn 1 niềm tin – Tâm sự của phụ huynh con Lê Thanh Hưng lớp Nhà Trẻ B2

Mỗi khi đèo các con đi qua phố Thợ Nhuộm, bé con út hơn 20 tháng của tôi lại vỗ vỗ vào người mẹ rồi nói với giọng ngọng líu ngọng lô “đi học đây này”. Cháu đã nhận diện được mái trường của mình, nhớ được con đường đến trường. Bé con út nhà tôi là em bé thứ 3 học dưới mái trường mầm non CLC 20-10, anh chị của bé đều học tại đây nên mọi thứ ở trường thật sự gắn bó và thân thuộc với gia đình chúng tôi. Anh chị của cháu được sinh hoạt và trưởng thành dưới mái trường nên khi tốt nghiệp mẫu giáo, chuyển lên các cấp học lớn hơn, các cháu luôn bắt nhịp và hòa nhập nhanh với môi trường giáo dục tiểu học. Các con luôn được đánh giá cao về sự nền nếp, chủ động và cách làm việc theo nhóm ngay từ những ngày đầu đi học. Đó là nhờ sự dạy dỗ của các cô giáo tại trường mầm non 20-10. Chính vì vậy, ngay khi sinh bé thứ 3, gia đình chúng tôi đã lên kế hoạch cụ thể thời gian đi học mầm non cho bé, và rất may mắn, chúng tôi không mất thời gian để đi tìm hiểu trường học nữa. Vì chúng tôi đã có 1 ngôi trường thân quen mà gia đình chúng tôi luôn đặt trọn vẹn 1 niềm tin là 20 – 10. Trong khi mọi môi trường mầm non khác từ tư thục đến quốc tế đều được lắp đặt camera mọi ngõ ngách, phụ huynh có thể quan sát con từng phút từng giây thì trường 20 – 10 lại không, thế nhưng, tại sao những phụ huynh như chúng tôi lại chưa từng thắc mắc hay yêu cầu? Vì đơn giản chúng tôi luôn tin tưởng các cô giáo, nhân viên tại trường, chúng tôi tin tưởng giao cho mái trường những đứa con còn non dại vì chúng tôi biết các con sẽ được giáo dục bởi tình yêu và trách nhiệm. Con lớn của tôi nhập học trường vào tháng 7 – 2009 lúc cháu chỉ mới 13 tháng, con thứ 2 nhập học vào  tháng 4 -2013 lúc cháu được 18 tháng, và con út nhập học vào ngày 01/08/2019 lúc cháu được 16 tháng. Mỗi lần đến trường, các cháu đều háo hức và vui vẻ, chỉ cần thể thôi là biết ở lớp các cháu được vui chơi và chăm sóc tốt như thế nào. Chỉ sau 4 tháng nhập học, bé Út nhà tôi đã học được nhiều điều, được các cô dạy các bộ phận trên cơ thể, nhận biết động vật, đã nói được từ đơn và vài từ ghép. Tôi xin cảm ơn các cô giáo của trường 20-10  đã góp 1 phần to lớn trong việc chăm sóc, dạy dỗ và giáo dục hình thành nên 1 nhân cách tốt, giúp các con tôi có 1 sự xuất phát điểm vô cùng vững chắc sau này.

Tác giả: Bùi Lan Anh – PHHS Lê Thanh Hưng lớp nhà trẻ B2