"CHÀO NĂM HỌC MỚI 2021-2022"

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những cô giáo yêu nghề, mến trẻ tại ngôi trường Mầm non 20-10

Được nhìn thấy con cái tiến bộ lên từng ngày là niềm hạnh phúc của bất kỳ bậc làm cha làm mẹ nào. Có được điều này không thể không nhắc đến các cô giáo ở ngôi trường Mầm non chất lượng cao 20-10 (Hoàn Kiếm, Hà Nội) mà con đã từng học, nhất là cô giáo Thanh Thảo và cô Hồng Hạnh, giáo viên lớp Mẫu giáo Bé 4 năm học 2021-2022.

Mặc dù đã gắn bó với ngôi trường từ khi con còn 18 tháng tuổi, nhưng mỗi khi con chuyển lên lớp học mới theo độ tuổi, mẹ vẫn không khỏi lo lắng. Nhớ những ngày đầu con chuyển lên lớp Mẫu giáo Bé 4, mọi thứ như mới bắt đầu vì con chưa quen với cô giáo mới. Nhưng chỉ chưa đầy một tuần, con đã quen với cô giáo, lớp học và không còn lạ lẫm mỗi khi đến trường.

Với mong muốn "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui", ngoài công việc chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ cho các con, các cô còn tích cực làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo, khiến các con hứng thú hơn với bài học cũng như tiếp thu bài tốt hơn. Bên cạnh đó, lớp học được trang trí theo chủ đề, các góc học tập được trang trí bắt mắt, kích thích sự chú ý cũng như thúc đẩy trẻ tham gia mọi hoạt động của lớp học. Như hiểu được tâm lý của phụ huynh, các cô còn thường xuyên cập nhật chương trình học và lưu giữ những hình ảnh của các con trong mọi hoạt động ở trường lớp để phụ huynh tiện theo dõi và ôn tập khi con về nhà. Nhờ sự trao đổi thẳng thắn, phối hợp hiệu quả giữa giáo viên và phụ huynh, tôi đã tìm cho con những phương pháp giáo dục phù hợp. Chỉ chưa đầy một năm, con đã thay đổi rất nhiều so với ngày đầu lên lớp mới, con trở thành cô gái nhanh nhẹn, thông minh, hoạt ngôn và mạnh dạn, con tự mình làm mọi việc một cách ngăn nắp và gọn gàng.  

Đáng chú ý, về phương pháp giảng dạy, quan tâm đến phương pháp giáo dục STEAM, cô giáo Hà Thanh Thảo đã đem đến cho trẻ sự trải nghiệm kiến thức thú vị thông qua các hoạt động như "Dự án tạo màu kem" và "Tạo khu vườn nhỏ". Thay vì học lý thuyết, trẻ được tiếp thu kiến thức bằng trải nghiệm trực quan, tham gia thực hành và tự tay tạo ra những sản phẩm cho cuộc sống hằng ngày. Cách học này sẽ kích thích trí tò mò, khơi gợi trí tưởng tượng, sự sáng tạo và hứng thú khám phá ở trẻ. Một trường mầm non hạnh phúc là nơi trẻ được an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần, được chăm sóc, yêu thương, được tiếp cận với những phương pháp giáo dục phù hợp, trẻ được truyền cảm hứng học tập để phát triển toàn diện cả về cảm xúc, trí tuệ và thể chất. Nhìn thấy con có cơ hội học tập trải nghiệm, tạo ra những sản phẩm ý nghĩa, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, những bậc phụ huynh như tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Một số hình ảnh các bé đi học tại lớp Mẫu giáo Bé 4:

Các con tự thiết kế khu vườn nhỏ

Con tập tô các con số

Các con luôn hứng thú với các hoạt động tại lớp cùng cô giáo và các bạn

Các con chụp ảnh cùng cô Thanh Thảo, cô Hồng Hạnh và thầy giáo dạy tiếng Anh

Tin bài: Trường Mầm non 20-10

 


Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh - mẹ cháu Thùy Dương - lớp MG Bé 4
Tổng số điểm của bài viết là: 74 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
TIN TỨC SỰ KIỆN
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 449
Hôm qua : 898
Tháng trước : 23.571