"Nơi trẻ em luôn HẠNH PHÚC, có cơ hội SÁNG TẠO và thể hiện TÀI NĂNG"

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm xúc của mẹ về ngôi nhà thứ hai của con - Mầm non 20-10

Nếu như Nhà giáo dục người Đức Frobel đã từng nói “Số phận của dân tộc nằm trong tay các bà mẹ. Vì vậy chúng ta phải nỗ lực để các bà mẹ hiểu được vai trò và trọng trách quan trọng của họ vì con cái của họ chính là tương lai, vận mệnh của đất nước”, thì với tôi – một người mẹ cũng như bao nhiêu người mẹ khác càng phải ý thức được việc chọn trường học mầm non đầu tiên cho con mình nó quan trọng như thế nào. Bởi vì chính ngôi trường đó đang có nhiệm vụ hỗ trợ, đồng hành cùng gia đình dạy những bài học đầu tiên trong cuộc đời của con để tạo nên  công dân có ích cho tương lai, vận mệnh dân tộc và toàn cầu.

Chính vì thế, việc lựa chọn ngôi trường đầu tiên cho con tôi ban đầu rất khó khăn vì mỗi người có một mục tiêu và tiêu chí riêng để lựa chọn ngôi trường gửi gắm con em mình, người chọn trường vì gần nhà, uy tín, danh tiếng, học phí .v.v. Tôi cũng vậy, là người làm nghiên cứu khoa học, giảng viên đại học nên tiêu chí của tôi khi chọn ngôi trường mầm non đầu tiên cho con là một ngôi trường có bề dày lịch sử uy tín, chất lượng, chương trình đào tạo tốt, dinh dưỡng trong từng bữa ăn đảm bảo, môi trường rộng rãi, nhiều khu vui chơi cho con được thỏa mãn sự hiếu kỳ, phát huy khả năng sáng tạo của bản thân con, đội ngũ cán bộ, giáo viên có chuyên môn, năng lực tốt. Và điều quan trọng nhất là người Lãnh đạo nhà trường có đạo đức, tâm huyết, định hướng đúng đắn, bắt kịp xu thế phát triển thời đại.

Và tôi đã chọn được Trường mầm non chất lượng cao 20-10, nơi thực sự có tất cả những tiêu chí mà tôi mong muốn tìm kiếm, gửi con mình theo học trong những năm đầu đời bởi vì mục tiêu của nhà trường: “đổi mới toàn diện, xây dựng môi trường giáo dục thực sự lấy trẻ làm trung tâm, trẻ được phát triển cả về thể chất và tinh thần, tình cảm, thẩm mỹ, trí tuệ, hình thành những yếu tố ban đầu của nhân cách, những kỹ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi theo hướng hội nhập quốc tế” rất phù hợp với mục tiêu của tôi và gia đình. Thực tế, con tôi khi gửi đến trường lúc 16 tháng rất bám mẹ, lứa tuổi đang học hỏi, hình thành tính cách, thói quen sau này. Tôi đã tìm hiểu rất kỹ giáo trình học, thực đơn hàng ngày, cũng như chế độ dinh dưỡng của con thì thấy rất tốt ví dụ như các con được học bằng những giáo cụ trực quan thật như (cá, dưa hấu, cam, đàn piano…), thực đơn thay đổi hàng ngày để đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho các con, và các bác nấu bếp nấu ngon, sạch nên con tôi sau khi đi học vài buổi đầu đã ăn uống hết suất ăn như chúng bạn, tôi cũng trực tiếp ăn thử đồ ăn của con để biết chất lượng thì thấy ngon, sạch vì vậy tôi  yên tâm, tin tưởng vào môi trường giáo dục có chuyên môn tốt, bề dày lịch sử truyền thống nhưng cũng rất tích cực đổi mới theo xu thế hội nhập toàn cầu. Con  dần thích nghi với môi trường mới ngoài gia đình và con được học hỏi, rèn luyện rất nhiều những kỹ năng văn, thể, mỹ khác và bây giờ con rất thích học, yêu quý cô giáo, bạn bè. Đó là điều mà tôi cũng như các bố mẹ khác thực sự yên tâm, vì con đã coi trường như ngôi nhà thứ hai của mình. Để có được điều đó, tôi chân thành cám ơn các cô giáo Bích Hồng, Ngọc Thư, Nguyễn Thoan trực tiếp dạy dỗ, chăm sóc các con nói chung và con tôi nói riêng. Trên hết là cô hiệu trưởng Vũ Thị Kim Thanh đã có định hướng, mục tiêu phát triển đúng hướng để con tôi  cũng như bao nhiêu gia đình khác yên tâm trao gửi con mình. Và trường học đúng là ngôi nhà thứ hai của con, các cô giáo cũng như người mẹ thứ  hai đồng hành cùng gia đình để dạy dỗ, chăm sóc các con trưởng thành.

Các con và bố mẹ cùng tham gia giao lưu “ngày hội bỉm sữa” với các cô giáo

Các con cùng cô giáo chuẩn bị đón Tết

Hoạt động của các con: Bé nhận biết quả cam

Các con uống nước hoa quả

Các con tham gia hoạt động: Nhận biết con cá chép

Các con vui chơi ngoài trời

Cô và các con cùng chơi “ Chi chi chành chành”

Cô và bé lớp Nhà trẻ B1

Phụ huynh em Nguyễn Emily Linh An lớp Nhà trẻ B1


Tác giả: Ts. KT Phạm Mỹ Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 480 trong 96 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
TIN TỨC SỰ KIỆN
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 277
Hôm qua : 1.104
Tháng trước : 119.982